Các bệnh thường gặp ở chó. Cách phòng và chữa trị các bệnh ở chó


Chó là người bạn trung thành của chúng ta, và tất nhiên chó sẽ là một phần cuộc sống đối với những ai xem chúng là người bạn. Tuy nhiên, việc chăm sóc người bạn này sao cho thật sự khỏe mạnh thì không phải ai cần biết. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các bệnh thường gặp ở chó trong bài viết sau đây nhé!

Bệnh parvo ở chó

Được xếp vào căn bệnh nguy hiểm nhất ở chó, bệnh Parvo luôn là nỗi lo lắng đối với những chủ nuôi chó. Đây là căn bệnh viêm ruột truyền nhiễm cấp tính, các chú chó mắc bệnh thường có biểu hiện dạ dày bị xuất hiện.

Độ tuổi chó dễ mắc bệnh parvo thường rơi vào thời điểm chó con được 1 tháng tuổi đến 6 tháng.  Thông thường, những chú chó mắc bệnh này dường như bị treo án tử bởi tỉ lệ chết có thể là 95 – 100%. Cho đến thời điểm hiện tại căn bệnh này vẫn chưa có thuốc chữa trị, do vậy cách tốt nhất để bảo vệ chú chó cưng của bạn chính là tiêm vacxin để tăng sức để kháng cho chó.

Bệnh care ở chó

Bên cạnh căn bệnh parvo gây nguy hiểm cho loài chó thì căn bệnh care cũng chính là căn bệnh truyền nhiễm thứ hai. Biểu hiện của bệnh trên loài chó chủ yếu ở đường hô hấp như viêm mạc, viêm phổi… độ tuổi chó dễ mắc bệnh sẽ từ 2 tháng đến 12 tháng tuổi, nhất là rơi vào 4 tháng tuổi.

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị bệnh care ở chó, nhưng khi chó cưng bị mắc bệnh các bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y. Tại đó, các bác sĩ sẽ có những giải pháp giảm nguy hiểm của bệnh. Tuy nhiên, chỉ có thể phòng bệnh bằng cách tiêm vacxin mới giúp chó cưng của bạn không bị mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh dại ở chó

Đây là căn bệnh khá phổ biến ở chó và là điều e ngại đối với nhiều người. Không chỉ dừng lại ở chó, bệnh dại còn có thể lây lan nhanh qua qua người với một vết cắn. Điều này gây nên nguy hiểm cho cả chó và những người xung quanh.

Biểu hiện của bệnh thường là bại liệt, thần kinh không còn được tỉnh táo, thậm chí có thể phát điên. Cũng như hai căn bệnh trên, bệnh dại đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị, do vậy để phòng ngừa căn bệnh này người nuôi chó cần thực hiện đúng các bước tiêm phòng ngừa bệnh dại cho chó.

cac-benh-thuong-gap-o-cho-can-biet

Bệnh dại là căn bệnh khá phổ biến ở chó và là điều e ngại đối với nhiều người

Thay vì trị bệnh cho chó chúng ta có thể phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm trên chó bằng cách tiêm ngừa vacxin. Đây cũng chính là cách bạn yêu thương, chăm sóc chú chó cưng của mình. Cho nên hãy giúp chó cưng của mình luôn khỏe mạnh các bạn nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here