Chó bị liệt 2 chân sau phải làm sao? Cách chữa trị chó bị liệt 2 chân sau


Chó bị liệt 2 chân sau: nguyên nhân và cách chữa như thế nào là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Tình trạng này diễn ra ngày càng phổ biến nên nếu bạn nuôi thú cưng thì hãy tham khảo những kiến thức về bệnh của chó để điều trị kịp thời, tránh để bị nặng khó chữa hoặc chó bị tử vong. Sau đây nguyên nhân và cách chữa trị chó bị bại liệt.

Nguyên nhân chó bị bại liệt 2 chân sau

cho-bi-liet-2-chan-sau-nguyen-nhan-va-cach-chua-nhanh-khoi-nhat

Điều trị bệnh bại liệt ở chó

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chó bị liệt 2 chân sau. Khi chó bị liệt sẽ không thể di chuyển bằng 2 chân sau được, luôn ngồi quỵ kéo lê thân mình. Một số nguyên nhân phổ biến là:

  • Liệt do tổn thương tủy sống với các dấu hiệu là thân nhiệt giảm, mắt chảy ra dịch mủ, giác mạc khô, nôn nhiều. Tình trạng này kéo dài làm chó đuối sức và chết.
  • Do loạn sản háng với dấu hiệu háng rộng hơn, đau đớn cào xé liên tục, thân dưới lắc lư.
  • Do trúng độ chì nếu ăn phải thức ăn nhiễm chì, biểu hiện của chó là mắt và mũi chảy dịch, run rẩy toàn thân, co giật, sủi bọt mép, đau bụng…
  • Bệnh còi xương cũng là nguyên nhân khiến nửa thân sau của chó bị bại liệt.
  • Bẩm sinh, chó sinh ra đã bị gen di truyền từ bố mẹ.

Có một số trường hợp chó bị rắn độc cắn cũng khiến thân sau bị liệt. Dù bị bất cứ nguyên nhân nào thì chó cũng cần được chữa trị kịp thời.

Cách chữa chó bị bại liệt

Khi cho chó đi khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân chó bị liệt 2 chân sau và đưa ra biện pháp điều trị đúng nhất. Sử dụng thuốc là cách chữa đơn giản nhất khi chó bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, thuốc có tác dụng  chống viêm làm dịu đi các dây thần kinh bị sưng, làm giảm bệnh bại liệt ở chó.

Nếu bị nặng hơn thì chó bắt buộc phải phẫu thuật thì mới khỏi được. Phẫu thuật cần phải do bác sĩ thú y có tay nghề, chuyên môn cao thì mới giải quyết được vấn đề. Sau khi phẫu thuật bạn nên massage và vận động thường xuyên cho chó để giúp chó mau chóng lành bệnh, có thể hoạt động được bình thường. Nhìn chung chữa bệnh bại liệt ở chó cần kiên trì vì không thể ngày một ngày hai có thể khỏi được.

Chăm sóc chó, chú ý đến sinh hoạt hàng ngày tránh để chó ăn uống đồ ôi thiu, đồ có độc sẽ khiến chó bị bại liệt. Khi mua chó chơi nên lựa chọn con giống khỏe mạnh, có nguồn gốc rõ ràng, tránh trường hợp chó bố mẹ bị liệt thì con sau này cũng bị liệt. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hay.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here