Có nên cho chó uống canxi của người không?


Canxi – một loại dưỡng chất cần thiết không chỉ đối với cơ thể con người mà còn đối với cả chó. Khi chó thiếu canxi, việc bổ sung canxi bằng thuốc rất quan trọng. Câu hỏi được đặt ra, liệu có nên cho chó uống canxi của người không.

co-nen-cho-cho-uong-canxi-cua-nguoi-khong

Chó cần bổ sung canxi để phát triển khỏe mạnh

Khi nào cần bổ sung canxi cho chó

Chó không thể phát triển tốt, khỏe mạnh nếu như bị thiếu hụt dưỡng chất, đặc biệt là canxi. Khi cơ thể của chú cún có những biểu hiện sau, bạn nên xem xét bởi rất có thể cún yêu đang thiếu canxi và cần được bổ sung càng sớm càng tốt nhé:

+ Sức khỏe yếu, dễ bị ốm đau

+ Thiếu đi sự nhanh nhẹn, linh hoạt như những chú chó khác

+ Chân yếu, các khớp yếu, dễ bị gãy xương, việc đi lại khó khăn thậm chí chân không được thẳng, hay bị cong.

+ Răng mọc không đều, răng chỉ nhú 1 chút qua lợi bởi không đủ canxi phát triển tiếp

Khi chó mới bị thiếu canxi, có thể bổ sung bằng các thực phẩm tự nhiên. Nhưng trường hợp chó bị thiếu canxi nặng cần bổ sung khẩn cấp bằng thuốc. Bởi nếu để tình trạng thiếu canxi trầm trọng quá lâu, sẽ khiến chó bị liệt, sức khỏe kiệt, rất khó để phục hồi như ban đầu.

Có nên cho chó uống canxi của người không

Về cơ bản, cơ thể người và cơ thể chó đều cần canxi. Bạn có thể cho chó uống canxi của người tuy nhiên có nên hay không? Việc chó uống canxi ở người hoàn toàn được, nhưng hiệu quả hấp thụ bạn không thể nắm chắc. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc canxi được sản xuất riêng dành cho cún. Bạn nên mang chó tới cơ sở thú y uy tín khám bệnh và mua thuốc đảm bảo chất lượng.

Mỗi ngày, chó cần lượng canxi gấp tới 4 lần ở người, đặc biệt những giống chó to càng cần nhiều canxi hơn cho hoạt động của mình. Thuốc canxi được sản xuất riêng cho chó chẳng những hàm lượng canxi cao mà còn phù hợp với hệ tiêu hóa của chó, giúp chó hấp thu canxi tốt hơn. Trong trường hợp chó thiếu canxi cần bổ sung sớm nhưng bạn chưa có điều kiện đưa chó đi khám hay vì 1 lí do bất khả kháng nào đó chưa thể mua được thuốc canxi cho chó sớm, bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc canxi của người để thay thế.

Bên cạnh việc bổ sung thuốc canxi cho chó, đừng quên bổ sung cả vitamin D nhé. Bởi canxi cần có vitamin D để tổng hợp. Cho dù bạn bổ sung cho cún yêu rất nhiều canxi nhưng thiếu hụt vitamin D, vậy lượng canxi đó cũng không thể hấp thụ được.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến vấn đề có nên cho chó uống canxi của người không nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here