Dấu hiệu thai chết lưu ở chó. Chó bị thai chết lưu phải làm sao?


Tình trạng sảy thai, thai chết lưu ở chó không phải là hiếm gặp. Do đó những bạn nuôi thú cưng có khả năng sinh sản thì cần phải chú ý những dấu hiệu khi chó bị sảy thai, dấu hiệu thai chết lưu ở chó để có biện pháp xử lý kịp thời. Tránh để tình trạng xấu nhất là gây tử vong cho chó.

Thế nào là chó bị lưu thai?

Chó bị lưu thai là trường hợp sảy thay, thai chó con trong bụng đã chết nhưng lại không được đẩy ra ngoài, còn lưu lại trong tử cung. Nếu chó con còn nhỏ, không có vấn đề bất thường về sức khỏe thì lưu thái tự nhiên sẽ không xảy ra.

dau-hieu-thai-chet-luu-o-cho-1

Chó bị lưu thai là gì?

Tuy nhiên, hiện nay việc nuôi chó không kiểm soát, có nhiều bệnh lý lan truyền dân tới sảy thai ở chó. Do đó bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức khi chó mang thai, tránh trường hợp lưu thai không mong muốn.

Dấu hiệu khi chó bị lưu thai

Dấu hiệu thai chết lưu ở chó thông thường bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi quan sát những biểu hiện của chúng như: Chó thường chậm chạp, mệt mỏi, kén ăn hoặc bỏ ăn.

dau-hieu-thai-chet-luu-o-cho-2

Chó có dấu hiệu mệt mỏi

Nhiệt độ cơ thể tăng cao, có trường hợp nôn mửa nhiều, chó bị đau bụng. Khi nhận thấy những dấu hiệu chó bị lưu thai thì phải làm sao?

Phải làm gì khi chó bị lưu thai?

Nếu bạn thấy chó có những dấu hiệu thai chết lưu ở chó thì phải đưa thú cưng tới ngay cơ sở thú y gần nhất để khám, chuẩn đoán bệnh. Bởi nếu không được xử lý kịp thời rất có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, xuất huyết nội tạng và gây tử vong sau thời gian ngắn.

dau-hieu-thai-chet-luu-o-cho-3

Cần đưa thú cưng đi khám để có biện pháp chữa trị kịp thời

Đưa cún yêu tới cơ sở thú y để xác định nhau thai có còn trong tử cung hay không? Thông thường sẽ sử dụng chụp tia X và siêu âm cho chó mẹ để xác định điều này. Nếu tử cung của chó mẹ bị nhiễm trùng thì sẽ phải sử dụng những loại thuốc kháng khuẩn. Nếu trong trường hợp bạn không muốn cho mẹ để thêm con thì nên loại bỏ buồng trứng và tử cung.

Chó bị lưu thai là tình trạng nghiêm trọng. Do đó cần phải được phát hiện và xử lý trong thời gian càng sớm càng tốt. Bởi nếu không được xử lý kịp thời nó có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng của thú cưng. Bởi vậy, hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết dấu hiệu lưu thai ở chó. Từ đó có cách xử lý kịp thời khi chó bị sảy thai, lưu thai.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here