Cách dạy mèo đi vệ sinh vào cát đơn giản, hiệu quả


Rất nhiều mèo con ngay từ khi bắt đầu được bạn nuôi đã có khả năng nhận biết và đi vệ sinh đúng chỗ vào khay cát. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ mà bạn phải chật vật để rèn cho mèo biết đi vệ sinh đúng chỗ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách dạy mèo đi vệ sinh vào cát đơn giản, hiệu quả.

cach-day-meo-di-ve-sinh-vao-cat-don-gian-hieu-qua

Dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Chuẩn bị khay cát vệ sinh cho mèo

Nhà vệ sinh dành riêng cho mèo sẽ gồm 1 chiếc khay và cát vệ sinh.

+ Khay đựng cát: hãy chắc chắn rằng chú mèo của bạn không ghét, không khó chịu với chiếc khay bạn lựa chọn. Một chiếc khay lý tưởng phải có độ rộng, độ lớn hợp lí và chiều cao hợp lí. Chắc chắn mèo sẽ chẳng muốn đi vệ sinh vào 1 chiếc khay quá cao so với nó, mỗi lần đi vào khay nó đều gặp phải khó khăn. Chiếc khay nên có kích thước hợp lý để thuận tiện cho việc mèo ra vào. Bạn có thể thay khay theo kích thước khi mèo đã lớn.

+ Cát vệ sinh cho mèo: Hiện nay có rất nhiều loại cát vệ sinh được bán trên thị trường và lựa chọn lý tưởng cho bé mèo nhà bạn là những hạt cát nhỏ không làm đau chân mèo, cát có khả năng vón cục tốt và đặc biệt không gây khó chịu cho mèo nhé. Ban đầu có thể bạn cần thử qua vài loại cát khác nhau nếu mèo của bạn khó tính để tìm ra loại cát phù hợp nhé.

Hướng dẫn mèo đi vệ sinh trong chậu cát

Nếu may mắn, ngay từ lần đầu tiên thấy chậu cát, mèo cưng của bạn đã biết nơi đó dùng để làm gì rồi. Ngược lại, nếu mèo chưa biết cách bạn cần phải hướng dẫn cũng như kiên trì với nó 1 chút. Hãy giúp đỡ mèo bằng cách thả mèo vào chậu cát để chơi. Dần dần mèo sẽ có phản xạ tự nhiên đào cát rồi đi vệ sinh xong đó. Trường hợp mèo của bạn đi vệ sinh không đúng chỗ, khó thay đổi thói quen hãy đặt chậu cát ở nơi mèo hay đi vệ sinh bừa bãi nhé.

Thường xuyên vệ sinh khay cát cho mèo

Nếu mèo không chịu đi vệ sinh trong khay cát, có thể do khay cát đó đã bẩn. Vì thế mỗi ngày bạn phải loại bỏ những cục vón trong khay cát ít nhất 1 lần. Sau khi loại bỏ cát vón cục – tức là những chất thải của mèo, hãy thêm vào 1 lớp cát mới. Một tuần 1 lần đổ bỏ đi hoàn toàn tất cả cát trong khay sau đó rửa sạch sẽ khay với xà bông không mùi nhé.

Chỉ cần bạn có sự kiên trì, chắc chắn mèo cưng sẽ dần biết đi vệ sinh đúng chỗ. Riêng với mèo, bạn càng rèn luyện chúng từ sớm sẽ càng dễ tạo thói quen tốt.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here