Các dụng cụ, đồ dùng cho chó đi vệ sinh là những gì?


Dạy chó đi vệ sinh đúng nơi quy định là việc rất quan trọng, tạo cho chó thói quen đi vệ sinh đúng chỗ, giúp không gian sạch sẽ, càng quan trọng hơn nếu không gian nuôi chó là nơi khép kín như các căn hộ chung cư. Để giúp chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, đồ dùng cho chó đi vệ sinh. Vậy đó là những dụng cụ gì, tìm hiểu ngay sau đây.

Các dụng cụ, đồ dùng cho chó đi vệ sinh gồm những gì?

Có thể nói hiện nay các con vật nuôi làm cảnh bao gồm chó cảnh rất được chăm chút từ  tinh thần đến vật chất. Trên thị trường không ít các cửa hàng đồ dùng, phụ kiện cho cún cưng trang bị và cung cấp những vật dụng từ quần áo, đồ chơi, sữa tắm, thức ăn dinh dưỡng, chuồng, nhà trong đó không thể thiếu là các dụng cụ, đồ dùng cho chó đi vệ sinh.

cac-dung-cu-do-dung-cho-cho-di-ve-sinh-la-nhung-gi-1

Khay vệ sinh cho chó

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn và mua những món đồ dùng cho chó đi vệ sinh bao gồm khay vệ sinh cho chó, dụng cụ hót phân cán dài, tấm lót than hoạt tính, miếng lót siêu thấm (tã cho chó), xẻng (lược) hót phân, chai xịt giúp chó đi vệ sinh đúng chỗ…

Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cho chó đi vệ sinh là bước đầu tiên giúp bạn huấn luyện chó đi vệ sinh thành công, giúp chó hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ và giúp cho không gian của nhà bạn trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn.

Giúp chó đi vệ sinh đúng nơi quy định

cac-dung-cu-do-dung-cho-cho-di-ve-sinh-la-nhung-gi-2

Những dụng cụ  vệ sinh giúp chó vệ sinh sạch sẽ đúng nơi quy định

Để giúp chó hình thành thói quen đi vệ sinh đúng nơi quy định mà cụ thể vào khay vệ sinh bạn đã chuẩn bị thì bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Đầu tiên bạn cần quan sát thói quen đi vệ sinh của chó chẳng hạn như chó thường đi vệ sinh vào khoảng thời gian nào, đi vệ sinh ngay sau khi ăn xong hay ăn xong bao lâu thì đi vệ sinh, một số con chó thường có thói quen đi vệ sinh ngay sau khi thả khỏi chuồng hay thường đi vệ sinh vào vị trí nào. Quan sát thói quen này của chó giúp bạn tiếp cận và dạy chó nhanh thích nghi hơn với việc đi vệ sinh đúng chỗ.
  • Dắt chó đi vệ sinh theo thời gian biểu vào đúng khay của nó, chờ chó giải quyết xong nhu cầu rồi mới dắt ra ngoài.
  • Sau khi chó đi vệ sinh dùng dụng cụ hót phân để dọn dạch sẽ

Hiện nay các loại dụng cụ, đồ dùng cho chó đi vệ sinh có bán rất sãn trên thị trường và bạn dễ dàng mua giúp chó tạo thói quen đi vệ sinh đúng nơi quy định.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here