Kích thước bể cá cảnh theo phong thủy. Thiết kế bể cá cảnh phong thủy


Đối với người Đông Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy từ lâu đã trở thành 1 nét đẹp văn hóa, đời sống của người dân. Yếu tố phong thủy đi sâu vào trong đời sống trong đó có cả nuôi cá cảnh. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những điều cần biết về kích thước bể cá cảnh theo phong thủy nhé!

kich-thuoc-be-ca-canh-theo-phong-thuy-va-nhung-dieu-can-biet

Bể cá cảnh có kích thước hợp phong thủy

Vì sao nên chọn kích thước bể cá cảnh theo phong thủy

Một bể cá cảnh trong gia đình bạn không chỉ đơn giản là vật nuôi, mang giá trị thẩm mỹ giải trí mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Người ta vẫn quan niệm, bể cá cảnh là 1 vật phong thủy trong ngôi nhà. Nơi đó sẽ hội tụ đủ các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thật hài hòa tương xứng với bể cá, sỏi đá, màu sắc cá, nước, cá… Yếu tố phong thủy của bể cá được quyết định bởi kích thước bể, ngoài ra còn có số lượng cá, loại cá. Một bể cá hợp phong thủy sẽ thu hút tài lộc, giúp gia chủ luôn hòa thuận, thịnh vượng. Ngược lại, nếu bể cá không hợp phong thủy sẽ trở thành điểm xấu làm hao tài tốn của, ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình.

Một vài lưu ý chọn kích thước bể cá theo phong thủy chuẩn

Những lưu ý khi chọn bể cá hợp phong thủy như sau:

+ Bể cá cần phù hợp với không gian: Bạn đặt bể cá trong phòng khách nhưng bể cá lại quá lớn so với diện tích phòng khách – điều này quả thực không nên phải không? Bởi sự mất cân xứng giữa kích thước bể cá với diện tích không gian chẳng những gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn không hợp phong thủy. Vì thế, cần chọn bể cá vừa phải, tương ứng với diện tích nơi đặt để nhé.

+ Bể cá không được quá cao: Theo phong thủy, những bể cá cao còn gọi là lâm đầu thủy có nghĩa rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Bể cá không nên cao ngang đầu của 1 người đứng.

+ Chiều dài bể nên gấp 3 lần chiều dài cá: Nhiều gia đình nuôi những dòng cá cảnh lớn như cá rồng, cá la hán có thể dài lên đến vài chục cm chẳng hạn. Một bể cá hội tụ may mắn, tốt về phong thủy cần có chiều dài bể gấp tối thiểu 3 lần chiều dài của cá.

+ Chọn kích thước bể theo cung mệnh: Bạn thuộc cung mệnh nào sẽ có kích thước bể phù hợp với cung mệnh đó. Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng trước khi lựa chọn nhé.

Kích thước bể cá theo phong thủy tưởng như rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chúc bạn lựa chọn được mẫu mã bể đúng ý nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here