Đặt tên cho chó Alaska. Những cái tên hay cho chó Alaska


Sở hữu một chú chó alaska chính hiệu là sở thích của rất nhiều người yêu chó. Những chú chó này đến từ những vùng núi tuyết, chuyên để kéo xe nên có thân hình vô cùng lớn, cực ngầu và mạnh mẽ. Bạn có thể đặt tên cho chó alaska. Tên hay cho chó alaska dựa vào đặc điểm của chúng hoặc những điều bạn thấy ấn tượng nhất.

Đặt tên cho chó Alaska dễ thương

Chó Alaska là giống chó sói tuyết hoang dã, được những người Eskimo du mục phát hiện ra sức bền bỉ và sự dẻo dai đáng kinh ngạc  của chúng và bắt về thuần chủn. Giống chó này to lớn, khỏe mạnh, có khả năng di chuyển và kéo xe trên tuyết cực kì tốt. Chính vì sống ở vùng núi tuyết nên chó alaska có bộ lông dày, mượt để dữ ấm, đôi chân khỏe nhỏ để chạy trên tuyết thật nhanh.

goi-y-cach-dat-ten-cho-cho-alaska-ten-hay-cho-cho-alaska

Chó alaska là giống chó lớn nhất thế giới

Hiện nay, qua nhiều nghiên cứu lai giống thì giống chó thuần chủng alaska còn có kích thước lớn hơn cả loài nguyên thủy. Chúng đã trở thành những giống chó cảnh lớn nhất hành tinh, và là giống chó tuyết lớn nhất thế giới. Chúng đã được thuần chủng và cực kỳ dễ nuôi nếu có cách huấn luyện tốt. Nếu bạn đặt cho  chúng một cái tên như một người bạn dễ thương, giúp chúng làm quen với cái tên của mình thì chúng sẽ mặc định coi bạn là đầu đàn và rất nghe lời.

Cách đặt tên cho chó alaska

Nếu bạn có một thành viên mới trong nhà thì việc đặt tên thực sự rất khó. Nhất là với những đứa bé dễ thương, việc đặt tên không chỉ hay mà còn phải có ý nghĩa, nổi bật. Với những chú chó thì việc đặt tên tưởng dễ mà còn khó hơn cả con người, có lẽ bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ và nghiên cứu.

Phổ biến nhất mà nhiều người đặt tên cho cún cưng như bé, cún, bi, béo, tròn… Tuy nhiên, những cái tên này đã quá quen thuộc, nó lại còn không phù hợp với sự oai vệ, hùng dũng của chú chó lớn nhất thế giới.

Một số gợi ý cho đặc điểm ngoại hình của chó Alaska như Vệ, Đốm, Cọp, Xù, Đô, Xám…

Nếu bạn thích hoa quả thực vật thì chọn Sushi, Cà phê, Bánh gạo, Gạo, Kẹo, Bào Ngư, Bim bim, Bòn bon,

Một số cái tên phương tây như Ben, Disel, Gold, Milo, Gunner (với chó đực) hoặc Lola, Nana, Ellie… cũng khá hợp với chó Alaska.

Đặt tên cho chó có rất nhiều lợi ích. Nó giúp cho việc gắn kết tình cảm bền chặt hơn vì chó được đối xử như một người bạn thân thiết. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng giúp chó hiểu được bản thân nó là ai, khi gọi có thể đến gần bất cứ lúc nào. Chú ý nên đặt tên một âm tiết để chúng dễ hiểu hơn nhé.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here