Chó bị yếu 2 chân sau phải làm sao? Cách chữa trị chó bị yếu 2 chân sau


Nếu bạn đang nuôi chó bỗng dưng thấy một ngày chó đi không vững, khuỵu chân, nhất là hai chân sau. Tình trạng này gọi là chó bị hạ bàn. Nếu không được chữa trị kịp thời, để lâu ngày thì chó bị bại liệt, phải phẫu thuật thì rất khó khăn, điều trị lâu dài hơn. Bạn hãy tìm hiểu chó bị yếu 2 chân sau: nguyên nhân và cách chữa trị trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân chó bị yếu 2 chân sau

Hiện tượng cho bị yếu 2 chân sau không phải hiếm gặp, hầu như các phòng khám thú y uy tín thường xuyên nhận các ca như vậy. Trường hợp chó bị yếu chân hay gọi là bị hạ bàn thì bạn phải kiểm tra tứ chi của chúng xem có phát hiện bị vật gì sắc nhọn đâm phải hay không. Tổn thương này dễ điều trị hơn như khử trùng chống viêm, băng bó cẩn thận. Nếu kiểm tra không thấy tổn thương ngoài da thì bạn hãy nghĩ ngay đến các nguyên nhân như:

  • Chó hoạt động quá nhiều: chó rất nặng động, nhất là khi đi ra ngoài chúng sẽ chạy nhảy rất nhiều. Nếu bạn không kiểm soát được thời gian hoạt động của chúng thì các cơ sẽ bị tổn thương làm chân bị yếu.
  • Chó không hoạt động: Những chú chó bị nuôi nhốt thường xuyên, quá béo lười vận động cũng là nguyên nhân khiến chân bị yếu.
  • Yếu tố di truyền: Nếu chó con được sinh ra bởi bố hoặc mẹ bị yếu chân, bại liệt thì nguy cơ cũng bị bệnh như vậy.
  • Bổ sung canxi thiếu, không đúng cách: Trong bữa ăn của chó không đủ chất canxi cũng là nguyên nhân khiến chó bị yếu chân.

cho-bi-yeu-2-chan-sau-nguyen-nhan-va-cach-chua-tri

Chó bị yếu chân nếu chăm sóc không đúng cách

Quá trình chăm sóc chó cưng bạn cần chú ý đến rất nhiều vấn đề từ ăn uống đến sinh hoạt hàng ngày để giảm tình trạng chó bị bệnh.

Cách điều trị chó bị yếu chân

Để hạn chế, tránh tình trạng chó bị yếu chân thì bạn nên cho chó sinh hoạt, nghỉ ngơi với chế độ điều độ. Hàng ngày dắt chó đi dạo nên đi lại nhẹ nhàng. Không nên để chó chạy nhảy với tần suất mạnh, quá lâu sẽ làm các cơ bắp bị mỏi, chúng không thể tự xoa bóp như người nên chân bị yếu, mỏi đi không vững. Bên cạnh đó cũng không được để chó lười, nằm ì suốt ngày hoặc đứng quá lâu làm tù chân.

Bổ sung canxi đúng cách như cho chó tắm nắng và sử dụng thức ăn giàu canxi là cách rất tốt giúp chó được đôi chân khỏe mạnh, không bị yếu chân. Thức ăn cần chế biến đúng cách, cho ăn hợp lý không nên quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt cho sức khỏe của thú cưng. Chúc chú chó của bạn luôn khỏe mạnh.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here