Cách tự may áo cho mèo tại nhà đơn giản


Hiện nay khi điều kiện sống ngày một được nâng cao, việc chăm sóc những chú mèo đối với nhiều người càng trở nên cầu kì hơn từ bữa ăn, giấc ngủ cho tới “cái mặc” cho mèo. Nắm bắt nhu cầu này, thị trường quần áo cho chó mèo rất đa dạng, đi cùng đó là giá cả cũng không phải là rẻ, vậy tại sao bạn không tự tay may áo cho chú mèo của mình bằng những vật liệu đơn giản, sẵn có ngay tại nhà.

cach-tu-may-ao-cho-meo-tai-nha-don-gian-1

Cách tự may áo cho mèo tại nhà đơn giản

May áo cho mèo, nên hay không?

Nhiều người suy nghĩ mèo không cần áo, bởi chúng đã có bộ lông thực hiện chức năng bảo vệ cơ thể, tuy nhiên việc cho mèo mặc áo lại có lợi ích không hề nhỏ.

Với thời tiết khắc nhiệt, thay đổi bất thường mèo vẫn có nguy cơ bị cảm lạnh, vì vậy chúng rất cần một chiếc áo ấm áp, nhất là đối với những chú mèo nhỏ, lông thưa và ngắn.

Mặc áo cho mèo cũng giúp mèo tránh được những xây sát cơ thể trong quá trình hoạt động chạy nhảy, leo trèo.

Ngoài ra thú cưng của bạn sẽ trông thật đáng yêu nếu được khoác lên mình một bộ đồ dễ thương phải không nào. Bản thân chúng cũng sẽ cảm nhận được sự đối xử đặc biệt của chủ nhân dành cho mình.

Các bước tự may áo cho mèo tại nhà

Chuẩn bị

– Vải thừa, quần áo cũ không sử dụng tới

– Kim chỉ, phấn vẽ, cúc áo

– Thước  đo, kéo

Lấy số đo

Để đảm bảo chiếc áo may ra sẽ phù hợp với thú cưng của bạn vừa về kích thước, kiểu dáng lẫn độ tiện lợi hãy thực hiện việc lấy số đo của chúng. Việc lấy số đo chính xác sẽ giúp tạo ra thành phẩm vừa vặn với kích thước cơ thể mèo, tạo cho chúng cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất khi mặc.

Chỉ số cần lấy bao gồm: Chiều dài thân từ cổ cho đến đuôi. Chiều ngang thân tức vòng bụng của mèo, nên lấy số đo vòng bụng khi mèo đã ăn no để không bị chật. Ngoài ra bạn có thể lấy thêm các số đo khác như vòng cổ, kích thước đầu,…tùy vào ý tưởng thiết kế mẫu áo cho mèo.

Tiến hành

Cắt từng phần theo số đo đã lấy của mèo, đầu tiên là chiều dài thân sau đó tới khoét 2 lỗ cho chân trước, sau đó khâu các miếng vải lại với nhau sao cho rộng rãi vừa phải đối với vòng bụng của mèo. Dùng các mảnh vải thừa may diềm xếp, bèo ở vị trí cổ, hai chân trước hoặc viền ngoài áo.

Qua bài viết này, chỉ cần dành một chút thời gian, công sức tỉ mỉ, kiên trì các bạn hoàn toàn có thể áp dụng thành công cách tự may áo cho mèo tại nhà đơn giản. Chúc các bạn sẽ có những thành phẩm là những chiếc áo thật xinh sắn cho pet cưng của mình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here