Cách diệt bọ chét, ve chó bằng băng phiến


Nuôi thú cưng trong nhà, đặc biệt là chó thường khó tránh khỏi nguy cơ xuất hiện ve chó, bọ chét. Chúng là loại động vật sống ký sinh, nhảy lên người chó sinh sống khi chó đi ra ngoài, chui vào các bụi rậm. Tìm cách để diệt tận gốc bọn chúng tránh gây nguy hiểm cho cả người và chó là rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách nào thì hãy thử cách diệt bọ chét, ve chó bằng băng phiến.

Ảnh hưởng của ve chó đối với chó và người

Ve chó, bọ chét là những con vật nhỏ nhưng rất đáng sợ. Chúng không chỉ có hình thù kì dị mà còn có vòi hút máu và truyền bệnh. Khi sống ký sinh trên cơ thể chó, chúng gây ra các vết cắn, lông da bị nổi sần đỏ, chó liên tục ngứa ngáy, gãi hoặc cọ xát vào vật cứng làm xước da. Lâu dài chúng khiến chó bị bệnh ngoài da, bị ảnh hưởng đến sức khỏe, gầy còm, ốm chết.

cach-diet-bo-chet-ve-cho-bang-bang-phien

Sử dụng băng phiến để diệt bọ chét, ve chó dứt điểm trong nhà

Khi ve chó có số lượng lớn, chúng thường rơi rụng ra nhà khi chó giũ lông, đi lại. Ve chó tiếp tục tìm vật chủ, nhất là trẻ con chúng gây ra vết cắn, chích khiến các bé bị khó chịu, quấy khóc. Nhiều trường hợp ve chó, bọ chết còn truyền bệnh sốt nổi đốm Rocky và sốt Colorado. Bên cạnh đó, người lớn còn có biểu hiện bị sốt, đau đầu và phát ban. Lúc này cần đi bác sĩ để tìm nguyên nhân, loại bỏ ký sinh ra khỏi người. Quan trọng nhất là diệt ve chó trong nhà.

Diệt ve chó bằng băng phiến

Băng phiến hay còn gọi là long não có tác dụng tiêu diệt, xua duổi côn trùng, ve chó, bọ chét khá hiệu quả. Bạn nên lưu ý diệt ký sinh ngay từ khi chúng còn là trứng, ấu trùng thì càng hiệu quả. Cách diệt ve chó bằng bằng phiến như sau:

  • Xịt băng phiến lên thảm, góc nhà hoặc những nơi nghi ngờ có ve chó, trứng, ấu trùng. Nên xịt buổi sáng, sau khi đi làm về thì lau sạch những vị trí đó.
  • Dùng băng phiến để tắm chó. Xịt hoặc thoa băng phiến lên khắp cơ thể chó trước tắm 15 phút. Sau đó tắm cho chó từ trên xuống dưới để loại bỏ ve chó hoàn toàn. Băng phiến dùng nhiều cũng không tốt nên 1 tuần chỉ cần tắm 2 lần là ổn.

Lưu ý băng phiến là một loại có chứa chất độc nếu để chúng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, da bị trày xước, hít phải hơi khí băng phiến. Chính vì vậy cần đảm bảo sử dụng băng phiến đúng cách, bảo quan nơi an toàn tránh để chó mèo làm đổ, để trẻ em tiếp xúc với chúng.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here