Cá axolotl ăn gì? Kỳ giông axolotl (cá khủng long 6 sừng) ăn gì?


Nuôi cá cảnh có lẽ là thú chơi xưa rồi. Hiện nay, khá nhiều dân chơi chuyển sang nuôi loài lưỡng cư có đặc điểm rất đặc biệt 6 sừng 4 chân đó là cá axolotl. Mọi người thường gọi nó khủng long 6 sừng vì ngoại hình kỳ dị của nó. Nuôi cá axolotl cần có kinh nghiệm và tìm hiểu xem cá axolotl (hay kỳ giông axolotl) ăn gì để nuôi.

Thức ăn của cá axolotl

Để có thể nuôi thành công loài cá axolotl đặc biệt này tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước các thông tin và tham gia vào các hội nuôi cá cảnh này để học hỏi kinh nghiệm. Tại đây, bạn chơi sẽ giới thiêu về các loài khủng long 6 sừng khác nhau, chia sẻ kinh nghiệm nuôi cá khỏe, lớn nhanh và cả sinh sản nữa.

tim-hieu-ca-axolotl-hay-ky-giong-axolotl-an-gi-de-nuoi-de-dang-hon

Khủng long 6 sừng 4 chân kỳ dị mà đẹp mắt

Riêng về thức ăn và nguồn dinh dưỡng của chúng là phải chú ý hơn cả. Khủng long 6 sừng là loài ăn thịt nên chúng sẽ ăn những con mồi nhỏ bé như trùn, sâu bọ và cá nhỏ trong thiên nhiên. Trong điều kiện nuôi nhân tạo bạn nên cung cấp thịt cá hồi, trùn huyết đông lạnh hoặc còn sống, trùn đất… Khi nó lớn có thể cho ăn giun, tôm tép loại nhỏ. Có thể cho ăn tim bò nhưng hạn chế vì chúng khiến cá khó tiêu hóa hơn. Cá axolotl có thị giác kém vì ngoài tự nhiên nó sống ở nơi sâu, tăm tối nên mắt gần như bị mù nên đánh hơi thức ăn bằng mũi. Bạn không nên thả các loài cá nhỏ hơn nó trong bể vì nó sẽ nhầm tưởng là thức ăn và tiêu diệt ngay.

Tốt nhất bạn cũng không nên nuôi cùng cá rỉa mang hay bất cứ loại nào vì sẽ làm nước bị bẩn, làm ký sinh trùng xâm lấn mang của cá axolotl làm chúng bị bệnh. Môi trường lý tưởng là bể rộng rãi, trang trí bằng thân cây mềm, có hang trú ngụ và lớp sỏi nhỏ để chúng đi lại như tự nhiên. Nó không cân sủi oxy vì cứ 5 phút nổi lên một lần để thở chỉ cần thay nước thường xuyên là được.

Nuôi khủng long 6 sừng cần cầu kỳ và tinh tế

Nuôi cá axolotl không phải là đơn giản như nhiều người nghĩ vì nhìn nó hầm hố là thế nhưng dễ bị bệnh yếu ớt, nhiều vấn đề làm chúng bị chết. Bạn cần chú ý những biểu hiện trên thân thể nó ví dụ sừng từ màu hồng chuyển sang trắng là chúng đang bị đói, khi thả xuống nước quẫy tung tóe là do bị sốc nước, bị ánh sáng quá nhiều. Nên cho chúng ăn no và để nơi tối kín đáo để chúng làm quen dần. Thức ăn nên tránh loại vỏ cứng, khó tiêu hóa làm ảnh hưởng đến thực quản của chúng.

Chúc bạn thành công!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here