Tắm cho chó bằng gì? Có nên tắm cho chó bằng dầu gội không?


Tắm cho chó là một trong những vấn đề khá nhiều người nuôi quan tâm, không giống như việc cho ăn, tắm cho chó cần nhiều kỹ năng và kiến thức hơn bao gồm cả việc lựa chọn sữa tắm thích hợp cho cún cưng của mình. Nhiều người nuôi chó lần đầu thường thắc mắc tắm cho chó bằng gì? Có nên tắm cho chó bằng dầu gội hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Vì sao nên tắm và vệ sinh cho chó?

Chó là vật nuôi phổ phiến trong mỗi gia đình, nuôi chó vừa có tác dụng trông nhà mà còn thỏa mãn nhu cầu về tình cảm của con người. Trong quá trình nuôi chó việc tắm rửa vệ sinh sạch sẽ cho chó là rất quan trọng, ngăn ngừa và đề phòng bệnh tật cho cả cún cưng và người nuôi cũng như những người thân trong gia đình.

tam-cho-cho-bang-gi-co-nen-tam-cho-cho-bang-dau-goi-hay-khong-1

Tắm cho chó để loại bỏ mùi hôi và ký sinh trùng bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Trên lông chó thường có nhiều ký sinh trùng như rận, ve chó, bọ chét…là tác nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe con người. Hơn nữa, chó nhiều lông nếu không tắm rửa thường xuyên sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến không gian sống của cả gia đình. Do vậy, nếu bạn đang nuôi một chú cún cưng thì hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho chúng.

Nếu bạn lo lắng chó còn nhỏ không nên tắm rửa ảnh hưởng đến sức khỏe thì cũng không cần bận tâm bởi chó từ 2 tháng tuổi là đã có thể tắm cho chó. Việc tạo thói que tắm rửa vệ sinh sạch sẽ rất có lợi chó sức khỏe của cả chủ và vật nuôi.

Tắm cho chó bằng gì? có nên tắm cho chó bằng dầu gội hay không?

tam-cho-cho-bang-gi-co-nen-tam-cho-cho-bang-dau-goi-hay-khong-2

Nên tắm cho chó băng dầu tắm chuyên dụng dành riêng cho chó

Tắm cho chó bằng gì cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, rất nhiều người có cùng thắc mắc có thể tắm cho chó bằng dầu gội đầu của người hay không? Giải đáp băn khoăn của bạn rằng không nên sử dụng dầu gội của người để tắm cho chó.

Da của người khác với da của chó, nếu sử dụng dầu gội của người để tắm cho chó có thể khiến da chó bị khô, dị ứng da gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cún cưng. Hơn nữa các loại dầu gội thông thường không thể diệt sạch những loại ký sinh bám trên lông và da chó như rận, bọ chét, ve chó..

Tắm cho chó đúng cách nhất chính là sử dụng những loại dầu tắm chuyên dụng dành cho chó. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại dầu tắm cho thú cưng hương thơm dễ chịu, sạch khuẩn đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho chó. Bạn có thể lựa chọn loại sữa tắm phù hợp với cún cưng của mình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here