Rùa tai đỏ ăn gì? Thức ăn của rùa tai đỏ


Hiện nay, khá nhiều người yêu thích nuôi rùa tai đỏ trong ngôi nhà của mình. Loài vật này có thể được xem là người bạn đối với những ai yêu thích chúng, làm cảnh cho không gian nội thất thêm sinh động và tạo nên vận may cho gia chủ. Vậy rùa tai đỏ ăn gì? Thức ăn của rùa tai đỏ là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đã biết gì về rùa tai đỏ?

Rùa tai đỏ thuộc loài động vật bò sát, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, sống nhiều tại thung lũng Misissippi. Sở dĩ có cái tên rùa tai đỏ là do hình dáng bên ngoài sở hữu hai đường đỏ đặc trưng xuất hiện phía sau của của mắt, phần lưng và cả phần mai rùa. Đặc biệt trên mai rùa còn có những sọc cam ấn tượng. Rùa có độ dài tối đa là 25cm và tuổi thọ trung bình khoảng 60 – 70 năm.

rua-tai-do-an-gi-thuc-an-cua-rua-tai-do

Hiện rùa tai đỏ được khách hàng Việt Nam yêu thích và lựa chọn làm vật nuôi

Rùa tai đỏ được xem là loại rùa dữ vì nó có khả năng ăn tạp hầu hết các loài cá, động vật thủy sinh có kích thước bé hơn nó

Hiện nay rùa tai đỏ được nhiều nước trên thế giới chọn làm cảnh, trong đó có Việt Nam. Xuất hiện từ 10 năm nay, hiện rùa tai đỏ được khách hàng Việt Nam yêu thích và lựa chọn làm vật nuôi.

Rùa tai đỏ ăn gì? Thức ăn rùa tai đỏ

Do sự khác biệt về môi trường sống, để nuôi được rùa tai đỏ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ đòi hỏi người nuôi phải am hiểu về rùa, chăm sóc đúng kĩ thuật, nhất là biết được thức ăn của loài vật này.

Mặc dù là loài động vật ăn tạp tuy nhiên không vì vậy mà các bạn lại cho rùa tai đỏ ăn bất cứ món gì mình thích nhé! Thực tế là loài rùa này không ăn được các hoa quả, trừ quả chuối. Thức ăn rùa tai đỏ thích ăn sẽ là các loại rau xanh, cà rốt, bí, các loại bèo, côn trùng, sâu, bọ, cá nhỏ,… Ngoài ra, các bạn có thể chọn một số thức ăn khô để tăng dinh dưỡng cho rùa, song phải đảm bảo thức ăn đó ít protein, chất béo cao.

Để rùa tai đỏ có thể sống thọ, đạt chiều dài tối đa các bạn cần đảm bảo chế độ mỗi bửa ăn cho rùa. Tỷ lệ mỗi bửa ăn đảm bảo dinh dưỡng dành cho rùa tai đỏ là 50% rau xanh và nước + 25% thức ăn khổ + 25% thực phẩm chứa protein sống.

Nhìn chung thức ăn của rùa tai đỏ xuất hiện nhiều xung quanh chúng ta, không quá khó để tìm kiếm. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn xác định được thức ăn dành riêng cho rùa tai đỏ. Từ bây giờ hãy lên thực đơn và chế độ ăn cho chú rùa tai đỏ đáng yêu của mình các bạn nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here