Nuôi mèo có tốt không? Những lợi ích của việc nuôi mèo trong nhà


Cộng đồng người nuôi mèo có rất nhiều những chú mèo đáng yêu, đa dạng màu sắc và có nhiều chủng loại khác nhau. Nuôi mèo là một thú vui của nhiều người, trở thành một người bạn thân thiết trong gia đình. Nhiều người băn khoăn nuôi mèo có tốt không, lợi ích của việc nuôi mèo là gì. Thực tế, nuôi mèo có rất nhiều lợi ích.

Những lý do nên nuôi mèo

Những chú mèo có đặc điểm là rất độc lập. Do vậy, dù bạn có bận rộn đến đâu, không có nhiều thời gian chơi với chúng thì chúng vẫn cứ luẩn quẩn ở xung quanh tự tìm đồ chơi, tự đi dạo , tự khám phá. Bạn chẳng cần lo chúng bị trầm cảm hay trở nên nhút nhát mà chỉ cần gọi tới là chúng đã cảm thấy vui vẻ lắm rồi. Vì bản tính độc lập nên chúng chỉ cần vài động tác vuốt ve mỗi khi ôm chúng chứ không phiền phức làm trò như những chú chó tinh nghịch.

nuoi-meo-co-tot-khong-va-loi-ich-cua-viec-nuoi-meo

Nuôi mèo giúp bạn đỡ cơ đơn hơn

Mèo rất dễ quen người, dễ nghe lời nên chủ nhân không phải mất thời gian huấn luện mèo. Bạn chỉ cần để một chiếc hộp nho nhỏ cùng vài lời chỉ dẫn là chúng đi vệ sinh đúng chỗ ngay.

Mèo không cần nhiều đồ chơi ngặm nhấm như chó. Chúng có thể tự chơi với đồ vật xung quanh nhà mà không làm hại. Đặc biệt, khi bạn đặt chúng bên cửa sổ thì đó là một chân trời rộng lớn cho chúng ngắm nhìn mãi không biết chán. Chúng cũng có thể ngồi hàng giờ liền ngồi trên ghế sofa mà không hề chán. Nếu bạn cần người tri kỷ thì lựa chọn mèo là vô cùng thích hợp.

Chăm sóc mèo rất đơn giản

Nuôi mèo thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí về ăn uống và cách chăm sóc thì đơn giản. Mèo không cần tắm táp nhiều mà chúng có khả năng tự làm sạch cơ thể của mình. Khi tắm cũng không cần sấy khô cầu kỳ như chó, chỉ cần lau nhẹ nhàng là bộ lông mềm mượt của chúng cũng rất dễ khô.

Thức ăn của mèo thì vừa ít vừa đơn giản có thể mua sẵn ở các cửa hàng thực phẩm thú cưng. Phần lớn mèo có thể hiểu tất cả các mệnh lệnh của chủ rất nhanh chóng nên bạn không cần huấn luyện quá nhiều. Nhiều bạn trẻ thường sống khá khép kín, ít ngao du nên không có nhiều bạn tri kỷ, nếu có một chú mèo trong nhà thì đảm bảo cuộc sống sẽ sinh động hơn rất nhiều.

Tuổi thọ của mèo có thể lên đến 20 năm nếu chăm sóc tốt. Do vậy, bạn đừng lo lắng chúng sẽ sớm bỏ mình đi nhé. Mùa đông có một chú mèo lông xù để ôm thì không còn gì ấm áp hơn phải không?


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here