Nuôi cá la hán phong thủy và những điều cần biết


Cá lan hán không chỉ là loài cá cảnh thông thường mang giá trị thẩm mỹ, giải trí mà nó còn mang ý nghĩa về phong thủy. Người ta quan niệm nuôi cá la hán sẽ đem đến nhiều may mắn cũng như tài lộc. Vậy khi nuôi cá la hán phong thủy cần biết những gì?

nuoi-ca-la-han-phong-thuy-va-nhung-dieu-can-biet

Cá la hán mang đến tài lộc, may mắn

Chọn cá la hán

Cá la hán hiện nay có rất nhiều chủng loại khác nhau, bạn thích cá la hán dòng nào hãy mua dòng đó về chơi. Tất nhiên, muốn nuôi cá la hán khỏe mạnh, phát triển tốt, ngay từ khâu chọn cá ban đầu bạn cần cẩn thận và có kinh nghiệm. Những lưu ý cơ bản khi chọn cá la hán như:

+ Hình dáng cơ thể: thân hình dày, bụng đầy đặn, không dị tật.

+ Màu sắc: màu sắc đậm, tươi tắn, nổi bật từ má đến bụng.

+ Mắt: Mắt lấp lánh, to tròn, tinh nhanh

+ Đầu gù: Nếu mua cá la hán trưởng thành, phần giá trị nhất chính là đầu gù, đầu gù cân đối với hình dáng của cá và đa phần người nuôi đều thích đầu gù to.

+ Hoạt động: Cá bơi nhanh nhẹn, không lờ đờ, chậm chạp.

Hệ thống bể nuôi cá la hán phong thủy

Cá la hán muốn khỏe mạnh, phát triển tốt cần có 1 môi trường sống lý tưởng. Vậy bạn cần đảm bảo những gì cho bể cá của cá la hán?

Đầu tiên kích thước bể cần đủ lớn, trong bể nuôi cá la hán không nên đặt hòn non bộ bởi cá la hán rất hiếu động, chúng bơi nhanh và sẽ bị tổn thương khi chẳng may va vào hòn non bộ. Đừng quên sục khí, bộ lọc cho bể cá để đảm bảo nguồn nước luôn sạch, dồi dào oxy cho cá khỏe mạnh, hạn chế tối đa nguy cơ cá mắc các bệnh ngoài da, bệnh tiêu hóa. Nhiệt độ cũng như độ pH của nước cần đảm bảo ở độ ổn định để cá la hán sinh sống, hãy lắp đặt sưởi cho bể cá rất cần thiết vào mùa đông duy trì nhiệt độ nước từ 28 độ C đến 31 độ C lý tưởng cho cá. Muốn cá la hán lên màu đẹp, không thể thiếu được đèn bể cá, thường cá la hán sẽ dùng đèn hồng trắng.

Cho cá la hán ăn

Cá la hán ăn được khá nhiều loại thức ăn khác nhau như chùn chỉ, loăng quăng, tép, thịt bò, thịt lợn, thức ăn viên… Bạn nên đa dạng hóa nguồn thức ăn để cá có đủ dưỡng chất nhất có thể. Tuy nhiên, sau khi cho cá la hán ăn xong cần dọn sạch thức ăn thừa để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ.

Nuôi cá la hán phong thủy không hề đơn giản, bởi để có được 1 chú cá khỏe mạnh, đẹp đẽ đòi hỏi nhiều công sức, tâm huyết của người nuôi. Chúc bạn thành công!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here