Những thú cưng dễ nuôi ở Việt Nam


Khoảng 10 năm trở lại đây, nuôi thú cưng đang trở thành trào lưu nở rộ. Bởi khi cuộc sống của chúng ta đang dần được cải thiện đầy đủ hơn, người ta nuôi vật nuôi như 1 người bạn, 1 thành viên để giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thú cưng dễ nuôi nhất ở Việt Nam nhé.

nhung-thu-cung-de-nuoi-o-viet-nam

Chó là vật nuôi phổ biến

Chó

Đứng đầu danh sách này phải kể đến chó. Nếu như trước đây, người Việt Nam chỉ nuôi chó ta để trông nhà thì hiện nay đã nuôi chó cảnh làm bạn. Chó vốn dĩ được coi là người bạn thân thiết, trung thành nhất của con người khi chúng khá thông minh, có sự gần gũi quấn quýt lấy con người. Chó là thú cưng đầu tiên được con người thuần hóa, chọn giống từ ngàn năm trước. Ở Việt Nam hiện nay đang có khoảng 20 giống chó được nuôi phổ biến. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều khi có 1 chú pet cún làm bạn đấy.

Mèo

Tiếp theo trong danh sách thú cưng này phải kể đến mèo. Cùng với chó, mèo là loài vật sống rất gần gũi với con người khi được nuôi để bắt chuột, để làm bạn với con người. Những chú mèo cũng rất thông minh nên khi nuôi con người có thể dạy nó đi vệ sinh đúng chỗ, giật nước nhà vệ sinh sau khi đi, mở cửa… Những lúc buồn, có chú mèo cưng quấn quýt bên chân, nhảy lên đùi bạn ngồi gọn để cho bạn vuốt ve bộ lông mềm mượn của nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều đấy. Nuôi mèo sẽ đơn giản hơn nuôi chó, không cần quá nhiều không gian.

Chuột

Đừng nghĩ rằng chuột nuôi làm pet là những chú chuột phá phách trong nhà bạn nhé. Những chú pet chuột được nuôi là chuột bạch, chuột nhảy hoặc chuột hamster. Với kích thước nhỏ nhắn, chuột rất dễ nuôi và nuôi không mấy tốn kém. Khi đi chơi, bạn dễ dàng bỏ chúng trong túi để mang theo. Hầu hết các loại chuột cảnh đều vô cùng hiếu động, cũng thân thiện với con người. Chỉ cần nhìn chúng đứng bằng 2 chân sau, 2 chân trước cầm thức ăn gặm nhấm bạn đã thấy đủ xinh đủ yêu rồi.

Bạn muốn nuôi thú cưng nhưng lại ngại bẩn, ngại dọn dẹp vệ sinh vậy cá là sự lựa chọn hoàn hảo. Cá cảnh vô cùng đa dạng màu sắc, kích thước, chủng loại để cho bạn lựa chọn. Ngay cả khi bạn ở trong 1 không gian nhỏ bé, cũng có thể nuôi 1 bể cá cảnh mini đầy sắc màu.

Chim

Chim cảnh cũng là 1 gợi ý thực sự thú vị đấy nhé. Có rất nhiều loại chim, giống chim khác nhau từ rẻ tiền đến đắt tiền, bạn chọn loại chim yêu thích với giá cả phù hợp với bản thân. Nuôi chim cảnh khá đơn giản và không cần nhiều không gian, chỉ với 1 chiếc lồng và biết cách chăm sóc là đủ.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here