Những loại cá cảnh nào dễ nuôi nhất?


Với những người mới nuôi cá cảnh, việc tìm kiếm và lựa chọn những loại cá cảnh dễ nuôi nhất rất quan trọng giúp tăng tỉ lệ sống sót của cá cảnh. Nếu bạn còn lo ngại về kinh nghiệm cũng như kiến thức nuôi cá cảnh của mình, vậy tại sao không thử bắt đầu với những loại cá cảnh cực dễ nuôi dưới đây nhỉ.

nhung-loai-ca-canh-nao-de-nuoi-nhat

Cá betta

Đứng đầu danh sách này phải kể đến cá bette được mệnh danh là loài cá máu chiến nhất hệ hành tinh và sống dai nhất vịnh bắc bộ. Cá bette còn được biết đến với những tên gọi khác như cá chọi, cá lia thia, cá xiêm… Nguồn gốc của cá betta từ Tháu Lan, sau đó được nhân giống ra nhiều quốc gia khác và được lai tạo rất nhiều chủng loại. Mặc dù kích thước không quá lớn, nhưng cá betta lại sở hữu bộ vây, bộ đuôi cực lộng lẫy với màu sắc đa dạng, sặc sỡ. Sức sống của cá betta không cần phải bàn cãi, ngay cả khi bạn vô tình bỏ quên nó nhiều ngày khi quay lại vẫn thấy nó sống khỏe mạnh. Đây cũng là loại cá được nhiều người lựa chọn nuôi làm cảnh hoặc thú vui tiêu khiển. Một con cái betta sẽ giao động từ 30.000 – 50.000 đồng.

Cá vàng

Nếu xét về độ phổ biến, cá vàng sẽ chiếm thế thượng phong khi hầu hết các bể cá cảnh hiện nay bạn đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh cá vàng. Loài cá này rất hiền lành, dễ tính nên thoải mái nuôi cùng những loài cá khác và thức ăn cho nó cũng rất đa dạng. Tổ tiên của cá vàng chính là cá giếc, trải qua nhiều năm, cá vàng có nhiều chủng loại từ thân dài đến thân ngắn, từ dáng vây đến dáng đuôi và cả màu sắc cũng khác nhau có cả màu cam, màu đen, màu đỏ, màu trắng… Mặc dù dễ nuôi, nhưng cá vàng lại khó phân biệt giới tính và thường phải những người có kinh nghiệm nuôi cá cảnh lâu năm mới biết cách nhận biết. Gía của cá vàng cũng khá rẻ chỉ khoảng vài nghìn đến vài chục nghìn 1 con tùy kích thước và chủng loại.

Cá bảy màu

Nếu bạn yêu thích sự sinh động, linh hoạt và màu sắc vậy tại sao không thử nuôi 1 đàn cá bảy màu nhỉ. Thay vì chỉ nuôi 1 chú cá chọi đơn độc trong 1 chiếc bình mini, bạn bắt đầu với đàn cá bảy màu sẽ rất thú vị đấy. Những con cái bảy màu có kích thước nhỏ bé nhưng khả năng thích nghi cũng như sức sống của nó cực tuyệt vời. Chúng chủ yếu ăn thức ăn hạt, sống hài hòa cùng những loài cá khác.

Ngoài những dòng cá kể trên, một số loại cá cũng rất thích hợp cho người mới bắt đầu như cá guppy, cá tứ vân, cá huyết anh vũ, cá mún…


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here