Những cách trị ve rận cho mèo hiệu quả


Ve, rận là những loài động vật sống ký sinh trên chó, mèo. Chúng hút máu động vật để tồn tại. Do đó, chúng có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và có thể gây ra một số bệnh ngoài ra nếu không được trị triệt để. Dưới đây là những cách trị ve rận cho mèo hiệu quả bạn nên tham khảo ngay.

Những tác hại của ve, rận trên mèo

Ve, rận ký sinh trên chó mèo gât cảm giác ngứa ngáy và khó chịu. Khiến thú cưng luôn phải nhằn hoặc cắn để khỏi cảm giác ngứa ngáy. Bên cạnh đó, rận và vé ký sinh còn gây ra một số bệnh ngoài da như viêm da.

nhung-cach-tri-ve-ran-cho-meo-hieu-qua-1

Ve rận ký sinh hút máu của mèo nhiều

Chúng hút máu tươi nên sẽ gây tình trạng thiếu máu, khiến cho da, nướu và lơi nhợt nhạt. Thiếu máu dẫn tới suy nhược cơ thể, biếng ăn, giảm đề kháng. Đây là những tiền để cho các bệnh khác phát triển. Ngoài ra, còn lây truyền một số loại ký sinh trùng khác vào trong cơ thể của thú cưng.

Những cách trị ve rận cho mèo hiệu quả

Dưới đây là những cách trị ve rận cho mèo hiệu quả đang được nhiều người áp dụng. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

+ Sử dụng vòng đuổi rận

Đây là phương pháp trị ve rận tiện dụng đang được nhiều người lựa chọn. Bởi ở một số con mèo việc tắm hoặc xịt thuốc khá khó khăn. Bên cạnh đó, mèo có thói quen liếm lông nên lựa chọn phương pháp này là sự lựa chọn tiện dụng và hiệu quả nhất.

nhung-cach-tri-ve-ran-cho-meo-hieu-qua-2nhung-cach-tri-ve-ran-cho-meo-hieu-qua

Đeo vòng trị rận cho mèo

+ Sử dụng sữa tắm cho mèo có thành phần Pyrethrin có tác dụng trị rận cho mèo.

+ Sử dụng thuốc bôi, xịt có hoạt chất Fipronil.

+ Sử dụng lưu huỳnh nồng độ 2% để mèo ngâm người.

+ Tiêm thuốc trị ve rận cho mèo

+ Dùng long não: Bạn sử dụng khoảng 3 viên long não: 2 viên để dưới chỗ mèo nằm, 1 viên giã nhỏ bôi lên người sau đó cho mèo tắm nắng từ 10-15 phút.

+ Trị ve tận cho mèo bằng bột hàn the: Bột hàn the bạn có thể mua về sau đó bôi lên lông, da của mèo trước khi tắm khoảng 10 phút. Điều này sẽ làm cho ve, rận bị chết hoặc bị tê liệt không bám được vào lông hoặc da mèo. Khi tắm sẽ làm chúng rơi ra ngoài, áp dụng cách trị ve rận này trong một thời gian sẽ loại bỏ hoàn toàn chúng trên cơ thể mèo.

Ngoài áp dụng những cách trị ve rận cho mèo hiệu quả trên bạn nên kết hợp với việc dọn dẹp quanh khu vực ổ của mèo cho sạch sẽ. Bên cạnh đó giữ vệ sinh cho mèo bằng việc thường xuyên tắm rửa là không lo lắng về vấn đề ve rận. Chúc bạn thành công!

 


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here