Nên bắt chó ngày nào? Cách xem ngày bắt chó về nuôi


Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, từ lâu phong thủy đã trở thành 1 nét đẹp trong văn hóa đời sống. Bất cứ làm việc gì quan trọng, người Việt Nam đều thích xem ngày chọn giờ. Nuôi chó cũng thế – nhiều người cẩn thận sẽ chọn ngày giờ tốt để bắt chó về nuôi với hy vọng chó sẽ khỏe mạnh, đem lại may mắn cho gia chủ.

nen-bat-cho-ngay-nao-cach-xem-ngay-bat-cho-ve-nuoi

Nên  bắt chó ngày nào

Quan niệm bắt chó đầu tháng của cha ông

Trước đây, cha ông ta quan niệm nên bắt chó vào đầu tháng sẽ tốt cho cả chủ và chó. Bởi người ta nói: mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang – có hàm ý chỉ sự may mắn của chó đem đến cho gia chủ. Nên chó được bắt về đầu tháng sẽ giúp không chỉ cả tháng đỏ gia chủ may mắn mà còn giúp chó khỏe mạnh, dễ nuôi. Tuy nhiên, quan niệm bắt chó đầu tháng không thực sự chính xác. Quan trọng nhất bạn vẫn nên xem ngày cụ thể phù hợp với tuổi của bạn để bắt chó về. Đầu tháng không có ngày đẹp, không có ngày hoàng đạo không nên bắt chó, nhưng cuối tháng có ngày đẹp, có ngày hoàng đạo lại rất phù hợp để đem chó về nuôi.

Cách xem ngày bắt chó về nuôi

+ Những ngày nên tránh bắt chó về nuôi: bạn muốn nuôi chó cần tránh những ngày như tam tai, nguyệt kỵ hay ngày tết bởi đây đều là những ngày không làm được việc gì tốt. Nếu bạn bắt chó ngày tam tai hay nguyệt kỵ còn dễ ảnh hưởng đến vận hạn trong năm của gia đình, đem lại nhiều xui rủi.

+ Chọn ngày đẹp bắt chó cần căn cứ vào 2 yếu tố gồm bắt chó vào tháng nào và gia chủ thuộc tuổi gì.

Như chúng ta đã biết, chó có nghĩa là tuất nên sẽ phù hợp với những ngày như Ất Dậu, Ất Mùi, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Tân Tị, Nhâm Thìn, Giáp Ngọ, Bính Thình, Mậu Ngọ. Để rõ những can chi trên thuộc tháng nào, bạn có thể dùng lịch vạn niên sẽ rất chi tiết và cụ thể.

Ngoài ra, không thể bỏ qua tuổi của gia chủ nữa. Tùy gia chủ sẽ có những ngày thuận khác nhau. Tất nhiên, vấn đề này không phải ai cũng nắm được, nếu bạn không biết cách xem tuổi của mình hợp với ngày nào trong những ngày kể trên hãy nhờ đến người có kinh nghiệm. Không cần cứ phải thầy cúng hay thầy bói mới biết tính ngày, hiện nay nhiều người duy tâm, có đam mê với phong thủy cũng tìm hiểu rất chi tiết về ngày tháng tốt, phù hợp với bản mệnh.

Theo chia sẻ của nhiều người đi trước, nên bắt chó về nuôi ngày hoàng đạo. Những ngày hoàng đạo thường rất thuận lợi và làm gì cũng tốt cả.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here