Microchip gắn trên chó mèo là gì?


Bạn biết gì về Microchip? Microchip gắn trên chó mèo là gì? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng cho thú cưng của mình.

Microchip được gắn trên chó mèo là gì?

Microchip gắn trên chó mèo là gì? Microchip thực chất là 1 vi mạch nhỏ như hạt gạo, chúng thường được đặt dưới da của chó mèo. Thiết bị này ghi nhận thông tin của chủ nhân chó mèo. Các dữ liệu này chỉ có thể đọc bằng máy quét chuyên dụng.

microchip-gan-tren-cho-meo-la-gi-1

Microchip gắn trên chó mèo là gì?

Việc cấy ghép Microchip không gây đau đơn cho chó mèo. Khi sờ vào vùng da được cấy ghép thiết bị sẽ thấy cộm. Tuy nhiên chúng không gây đau đơn, khó chịu và phiền hà gì cho thú cưng của bạn. Một con chip có thể sử dụng trong khoảng 25 năm nên bạn không phải thay thường xuyên.

Thiết bị này không phải là vi mạch theo dõi, xác định vị trí của thú cưng. Nó chỉ cung cấp thông tin về chủ nhân của chúng khi được quét bằng máy chuyên dụng. Bởi vậy, khi thú cưng đi lạc sẽ có cơ hội trở về với chủ nhân của chúng.

Theo nghiên cứu thực hiện trên 7.700 vật nuôi, có khoảng 51,2 % thú cưng được đoàn tụ với chủ nhân của nó khi bị thất lạc. Với ưu điểm này, thiết bị Microchip hiện đang được sử dụng ở nhiều nước phương Tây.

Lưu ý:

Mỗi chiếc Microchip sẽ có ID khác nhau. Do đó khi quét Microchip trong cơ thể chó mèo sẽ ra những mã số và thông tin chủ nhân của chúng. Mã ID có chức năng giống như số chứng minh thư của con người. Thiết bị này không thể phát GPS nên không có chức năng định vị. Nên bạn không thể xác định được vị trí của con vật đang ở đâu.

Cấy Microchip có gây ảnh hưởng tới thú cưng không?

Việc cấy Microchip lên người thú cưng vô cùng đơn giản. Thức chất quá trình này chỉ giống như tiêm một liều thuốc vào vùng cổ của thú cưng. Thiết bị này không gây đau đớn hoặc kích ứng. Do đó hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe của thú cưng. Thiết bị có thể tồn tại suốt vòng đời của chó, mèo mà không cần thay mới.

microchip-gan-tren-cho-meo-la-gi-2

Microchip có ảnh hưởng tới chó mèo không?

Để cấy Microchip cho thú cưng bạn có thể tới những cơ sở y tế khám chữa bệnh cho thú cưng. Hiện nay tại Việt Nam đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Microchip gắn trên chó mèo là gì? Gắn Microchip có ảnh hưởng tới thú cưng hay không? Hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp được những vấn đề về gắn microchip ở trên.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here