Lợn cảnh bán ở đâu? Các cửa hàng bán lợn cảnh


Nuôi lợn để làm ăn kinh tế không còn là điều xa lạ với các hộ chăn nuôi. Tuy nhiên, nuôi lợn để làm cảnh, để làm thú cưng trong nhà thì là điều mà nhiều người rất ngạc nhiên. Hiện nay, thú chơi heo cảnh, lợn cảnh đang trở thành trào lưu ở nhiều thành phố lớn. Giới trẻ đang đổ xô đi tìm Lợn cảnh bán ở đâu? Các cửa hàng bán lợn cảnh để sắm một pet heo về nhà.

Heo cảnh mini hút giới trẻ

Lợn ăn no rồi lại nằm, ị thối, hôi hám có lẽ là những từ ngữ không khá tốt đẹp về những chú lợn được nuôi thương phẩm. Nhưng với những chú lợn mini được chăm sóc như những ông hoàng, ăn ngon mặc đẹp, xịt nước hoa hàng ngày thì đang thu hút giới trẻ hiện nay.

lon-canh-ban-o-dau-cac-cua-hang-ban-lon-canh

Nuôi heo cảnh đang là thú vui đặc biệt của nhiều bạn trẻ

Heo cảnh cảnh mini là cụm từ tìm kiếm của nhiều bạn trẻ. Những con vật này có kích thước nhỏ chỉ từ 1-3kg khi nhập về Việt Nam có nhiều họa tiết màu sắc lông khác nhau có giá khá cao, dao động từ 2-6 triệu đồng/con.  Lợn cảnh được nuôi bằng ngũ cốc và sữa, tắm rửa mặc quần áo nên nhìn chúng rất dễ thương, không hôi hám như lợn bình thường.

Heo cảnh thường được nhập từ Trung Quốc và Thái Lan. Khi nhập về có nguồn gốc rõ ràng, được tiêm phòng đầy đủ nên tạo sự yên tâm cho người nuôi. Chăm sóc heo cảnh cũng không hề khó, có thể huấn luyện để hình thành thói quen tốt như chó mòe. Tuy nhiên, người nuôi nên chú ý chọn giống lợn cảnh cỡ nhỏ, tránh khi nuôi lớn đến vài chục cân hay cả tạ một con thì không biết chứa ở đâu ngoài “chuồng lợn” nữa.

Nơi bán lợn cảnh

Để tìm được trang trại bán lợn giống lợn thương phẩm không khó nhưng tìm được địa chỉ bán lợn cảnh, heo mini thì không đơn giản. Thông thường chỉ có một số dân chơi nhập heo cảnh mini số lượng có hạn về theo đặt hàng của khách hàng sau đó mới bán. Do vậy, nếu bạn muốn chơi lợn cảnh thì phải dạo quanh các diễn đàn pet heo để được  giới thiệu chỗ mua uy tín, chất lượng.

Bạn có thể tìm mua heo cảnh tại mạng xã hội khi được bạn bè giới thiệu chỗ mua. Tuy nhiên nên tham khảo chỗ uy tín để đảm bảo lợn có nguồn gốc rõ ràng, tiêm phòng đầy đủ và an toàn. Khi nuôi lợn cảnh chú ý không nên cưng chiều các bé mà cho ăn thỏa thích vì chúng sẽ tăng cân rất nhanh. Bên cạnh đó là phải giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ vì ít nhiều chúng vẫn phóng úe không thơm tho chút nào. Chúc bạn tìm được địa chỉ ưng ý.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here