Làm sao để chó không hôi? Cách tắm cho chó hết hôi


Mùi hôi ở chó là một trong những nỗi phiền toái mà bất kỳ người nuôi chó nào cũng đều gặp phải. Nếu như chó được nuôi trong nhà kín thì mùi hôi có thể trở thành nỗi ám ảnh với các thành viên trong gia đình. Làm sao để chó không hôi? Cách tắm cho chó hết hôi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu cách giải quyết mùi hôi của chó trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi ở chó

Nuôi chó cảnh là thú vui của nhiều người, nhiều gia đình, loài vật này rất thông minh, tình cảm nhưng vấn đề vệ sinh và mùi hôi của nó khiến nhiều người khá e ngái. Nhất là hiện nay đa số các gia đình đều có không gian khép kín như chung cư thì mùi hôi của chó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của gia đình. Thậm chí khi bạn đã tắm cho chó thường xuyên mà mùi hôi cũng vẫn không hết, vậy nguyên nhân từ đâu:

lam-sao-de-cho-khong-hoi-cach-tam-cho-cho-het-hoi-1

Mùi hôi ở chó do không được tắm và vệ sinh kỹ

  • Vệ sinh, tắm rửa cho chó chưa kỹ: chó là loại động vật nhiều lông, chưa kể đến những giống chó có lông dài. Vậy nên khi tắm và vệ sinh cho chó cần tắm kỹ, tuy biết là vậy nhưng nhiều người lại lo chó bị ốm nên không vệ sinh kỹ càng, nhất là những vùng khuất như tai, các nếp da gấp, kẽ móng…Như vậy mùi hôi không thể hết và phát ra từ những bộ phận chưa được vệ sinh kỹ đó.
  • Lông chó bị ẩm: trường hợp này hay xảy ra với những giống chó có lông dài và dày như giống chó Bắc Kinh, không chỉ việc tắm không kỹ mà ngay cả đẻ lông ẩm không được sấy khô cũng gây ra mùi hôi ở chó.

Làm sao để chó không hôi? Cách tắm cho chó hết hôi

Để làm sạch mùi ở chó bạn cần tắm và vệ sinh sạch sẽ, chú ý làm sạch kỹ ở những vùng khuất như tai, háng, kẽ móng. Sau khi tắm xong nên sấy khô lông luôn bằng máy sấy tránh để cho lông còn ẩm sẽ gây ra mùi hôi.

lam-sao-de-cho-khong-hoi-cach-tam-cho-cho-het-hoi-2

Vắt và làm sạch tuyến mồ hôi của chó để loại bỏ mùi hôi

Nên sử dụng những loại sữa tắm hợp với chó và có hương thơm hơn nữa sữa tắm còn có thể giúp tránh được rận, bọ chó.

Nhiều người cho rằng đã tắm rất kỹ nhưng không vắt tuyến mồ hôi nên vẫn còn mùi, tuyến mồ hôi nằm ngay lỗ hậu môn của chó, bên trong có chưá khí và chất lỏng có mùi hôi. Khi tắm bạn dùng tay bóp nhẹ phần dưới hậu môn giống như nặn mụn trứng cá để làm sạch tuyến mồ hôi. Lưu ý khi vắt tuyến mồ hôi này cho chó nên có sự giúp đỡ từ người khác để giữ tránh trường hợp chó có thể bị đau và hoảng loạn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết làm sao để chó hết hôi và cách tắm cho chó hết hôi có thể áp dụng với cún cưng của mình để không gian trong nhà luôn sạch sẽ không gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến mọi người ttong gia đình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here