Hướng dẫn cách nuôi cá phượng hoàng khỏe đẹp


Hướng dẫn cách nuôi cá phượng hoàng khỏe đẹp là thông tin mà rất nhiều người tìm kiếm khi có ý định làm một bể cá. Vậy cần chọn giống ra sao, làm bể cá như thế nào, chăm sóc có khó không. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về cách nuôi cá phương hoàng.

Cách nuôi cá cảnh phượng hoàng dễ nhất

Cá phượng hoàng là một loại cá cảnh có hình thái rất đẹp. Hiện nay có các loại cá Phượng Hoàng ngũ sắc,cá Phượng Hoàng lùn xanh lam, cá Phượng hoàng lùn vàng. Tùy vào thiết kế bể nuôi của từng gia đình mà lựa chọn giống cá thích hợp.

huong-dan-cach-nuoi-ca-phuong-hoang-khoe-dep

Các phượng hoàng có vẻ đẹp rất lộng lẫy

Đây là giống cá thích sống trong môi trường rậm rạp nên trong bể cần trồng nhiều cây thủy sinh dày và rậm. Bên cạnh đó không thể thiếu đến hệ thống hang hốc cho loại cá này ẩn mình, nghỉ ngơi. Đặc biệt nếu nuôi cá phượng hoàng sinh sản thì cần có đá phẳng vào để cá cái có thể đẻ trứng lên đó.

Như vậy, bể nuôi cá cảnh phải rộng lớn, dung tích ít nhất 70lit thì mới đảm bảo đủ không gian cho cá sinh sống, hoạt động thoải mái. Đế cá phát triển tốt bạn nên duy trì nhiệt độ từ 25 đến 28 độ C. Tránh nhiệt độ thay đổi liên tục, nóng quá hoặc lạnh quá đều không tốt cho cá. Bể cá đặt ở nơi ánh sáng vừa phải. Thường xuyên thay nước cho cá vì chúng rất nhạy cảm với nitrít độc hại sinh ra bởi phân thải và thức ăn thừa.

Thức ăn cho cá phượng hoàng

Hầu hết bạn có thể mua thức ăn cho cá phượng hoàng ở cơ sở bán cá cảnh hoặc thức ăn dành cho thú cưng. Cụ thể cá ăn trùng chỉ, cung quăng, giáp xác, côn trùng nhỏ và thức ăn viên. Bạn nên căn cứ vào số lượng cá cảnh, tập tính ăn của chúng để cho ăn hợp lý. Theo dõi cá ăn hết thức ăn, không để thừa làm bẩn nguồn nước, mất vệ sinh làm cá nhiễm bệnh.

Cá phượng hoàng đẹp lộng lẫy, hiền hòa nên dễ dàng nuôi ghép với nhiều loại cá khác. Tuy nhiên, bản năng bảo vệ lãnh thổ của chúng rất cao. Trong thời kỳ sinh sản chúng sẽ bảo vệ khu vực sống của mình, nhất là khu vực đẻ trứng và có thể tấn công các loại cá yếu hơn mình. Do vậy, bể thủy sinh của bạ phải rộng lớn, nuôi loại cá phù hợp để tránh hao hụt số lượng.

Trong môi trường tốt chúng sẽ có màu sắc tươi sáng, hoạt động nhanh nhẹn, hoạt bát và thân thiện với khách chiêm ngưỡng. Dân chơi cá phượng hoàng có thể thoải mái ngắm nhìn bể cá cảnh của mình cả ngày mà không thấy chán.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here