Hướng dẫn cách nuôi cá hồng két lên màu đẹp


Cá hồng két hay còn được gọi với tên huyết anh vũ có thân hình dễ thương, màu sắc đẹp và nổi bật nên rất được ưa chuộng nuôi làm cảnh. Để nuôi cá hồng két không hề khó, nhưng để chăm sóc chúng lên màu chuẩn và thật khỏe mạnh lại không đơn giản đâu nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nuôi cá hồng két lên màu đẹp ngay dưới đây:

huong-dan-cach-nuoi-ca-hong-ket-len-mau-dep

Cá hồng két hay còn gọi cá huyết anh vũ

Bể nuôi cá hồng két

Muốn cá hồng két khỏe và lên màu chuẩn đầu tiên phải chú ý đến bể nuôi. Hồng két trưởng thành có kích thước tương đối, nên cũng cần 1 bể nuôi đủ lớn để chúng được thoải mái bơi lượn. Do đó, bể nuôi hồng két cần tối thiểu dài 1 mét và có dung tích tối thiểu 200 lít nước. Bể cần được thiết kế đầy đủ bộ lọc, sục khí cũng như những hốc đá làm nơi ẩn nấp cho hồng két. Chỉ riêng không nên nuôi cây thủy sinh trong bể nhé!

Môi trường nước nuôi cá hồng két

Môi trường nước rất quan trọng, bởi chỉ cần không phù hợp, cá hồng két dễ bị bệnh, dễ bị chết và màu sắc cũng xấu đi. Môi trường nước lý tưởng dành cho cá huyết anh vũ phải sạch và ổn định với nhiệt độ từ 21 đến 28 độ C và độ pH giao động từ 6.0 đến 8.0. Hồng két không quá ưa sáng nên chỉ cần ánh sáng vừa, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bể cá. Muốn cá hồng két lên màu đẹp, nhất định không được để môi trường nước bị ô nhiễm do đó bộ lọc nước cũng như sục oxi phải hoạt động thường xuyên.

Cho cá hồng két ăn gì lên màu chuẩn

Cá hồng két là loài ăn tạp, thức ăn rất đa dạng, phong phú. Chúng có thể ăn thức ăn công nghiệp cũng như thức ăn tươi. Những thức ăn yêu thích của hồng két phải kể đến như trùn chỉ, sâu, thịt bò băm nhỏ, các loài cá nhỏ vừa miệng, giáp xác… Nhưng nguồn thức ăn tác động tích cực nhất đến độ lên màu của hồng két phải là tôm đông cũng như tép. Muốn hồng két có màu sắc bắt mắt, hàng ngày đều phải cho ăn tép hay tôm đông. Nếu lần đầu tiên bạn cho cá hồng két ăn tôm đông chúng không chịu ăn, đừng ngại bỏ đói chúng trong 2 ngày nhé. Khi đói chúng sẽ dễ ăn loại thức ăn mới hơn đấy.

Cá hồng két không sống đơn độc, chúng sống theo đàn, tùy kích thước bể để bạn nuôi số lượng hợp lý nhưng ít nhất nên nuôi từ 10 con trở lên trong 1 bể thủy sinh. Hầu hết cá hồng két đều được nhập khẩu, ngay cả những dân chơi cá cảnh chuyên nghiệp ở Việt Nam cũng khó lai tạo, sinh sản chúng nên bạn chỉ nuôi cá hồng két để làm cảnh thôi nhé, không nên nuôi chúng sinh sản.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here