Hướng dẫn cách dạy chó Doberman thuần chủng


Chó Doberman có nguồn gốc xuất xứ từ nước Đức, ra đời từ cuối thế kỷ 19. Loài chó này có đặc điểm hình dáng cao đẹp, mạnh mẽ, cơ cắp chắc chắn nên hoàn toàn có thể thu hút được những ai đam mê nuôi chó. Đặc biệt, bản tính của Doberman rất cảnh giác, trung thành, đôi khi rất hung dữ nên loài chó này được huấn luyện trở thành chó cảnh vệ. Vậy cách dạy chó Doberman thuần chủng như thế nào?

Phương pháp huấn luyện chó Doberman

Do chó Doberman có bản tính hung hăng nên để việc huấn luyện chúng là điều cần thiết. Điều này sẽ giảm bớt đi nhược điểm hung dữ và phát huy tối đa các ưu điểm khác của loài chó này. Trong quá trình tập luyện, người chủ cần siết chặc tính kỉ luật, đưa Doberman vào khuôn khổ kỉ cương, quy tắc. Có như thế mới có thể huấn luyện được Doberman vốn có tính hung hăng.

huong-dan-cach-day-cho-doberman-thuan-chung

Rèn luyện Doberman đuổi bóng, bắt bóng sẽ giúp chó khỏe mạnh, nhạy bén và năng động

Để chó Doberman có thể phát triển toàn diện một số người sẽ gửi chó cưng của mình vào trường huấn luyện chó. Tuy nhiên với những ai có nhiều thời gian rảnh thì có thể huấn luyện chó bằng những bài tập cơ bản. Phương pháp này khá đơn giản, hiệu quả lại dễ thực hiện, chỉ cần người chủ cùng đồng hành với chó Doberman.

Các bài tập dạy chó Doberman thuần chủng

– Dạy Doberman chạy bền: vào mỗi buổi sáng, chiều các bạn có thể cùng Doberman chạy bền trên một quảng đường nhất định. Bài tập này sẽ rèn luyện cho Doberman một cơ thể dẻo dai, sức khỏe bền bỉ. Khi Doberman đã quen dần với việc chạy bền các bạn nên kéo dài thời gian tập luyện bằng cách tăng thêm diện tích chạy bền.

– Dạy Doberman đuổi bóng, bắt bóng: Bài tập này giúp chó Doberman rèn luyện tính nhạy bén, rèn luyện cơ bắp rắn chắc, dẻo dai, cơ hàm chắc khỏe. Bạn chỉ việc ném bóng thật xa, ra lệnh cho có Doberman đuổi bóng và bắt bóng. Thực hiện bài tập này nhiều lần trong các buổi tập.

– Dạy Doberman chạy lại, ngồi, đứng theo mệnh lệnh: bài tập này dạy cho Doberman sự tập trung tối đa, biết nghe lời của chủ. Các bạn có thể dùng còi hoặc lời nói để làm mệnh lệnh yêu cầu Doberman thực hiện. Rèn luyện cho Doberman bài tập này thường xuyên mỗi ngày để Doberman quen dần với mệnh lệnh từ chủ.

Hy vọng với phương pháp và bài tập huấn luyện dành cho chó Doberman thuần chủng trên đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng dạy bảo Doberman. Bên cạnhviệc huấn luyện, các bạn nên chú ý khâu chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cho Doberman. Bởi chỉ khi Doberman thật sự khỏe mạnh, được chăm sóc tốt thì phương pháp huấn luyện Doberman mới thật sự đạt hiệu quả. Chúc các bạn dạy chó Doberman thuần chủng thành công!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here