Hướng dẫn cách chăm sóc mèo con 1 tháng tuổi


Bạn vừa nhận nuôi một chú mèo con 1 tháng tuổi siêu dễ thương. Bạn muốn mèo con lớn nhanh và khỏe mạnh. Vậy hãy bỏ túi ngay cách chăm sóc mèo con 1 tháng tuổi trong bài viết sau đây nhé!

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho mèo một tháng tuổi

Có thể nói, trong các giai đoạn chăm sóc mèo thì thời điểm mèo con được 1 tháng tuổi là khó chăm nhất. Yêu cầu người chăm sóc phải thật sự để tâm, nhất là đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho mèo con.

huong-dan-cach-cham-soc-meo-con-1-thang-tuoi

Vệ sinh sạch sẽ cho mèo con 1 tháng tuổi là cách bạn giúp mèo mau khỏe mạnh.

Do mới 1 tháng tuổi, nguồn dinh dưỡng duy nhất dành cho mèo con chỉ có thể là sữa. Bạn có thể cho mèo con bú lấy sữa của mèo mẹ vì Sữa sẽ giúp mèo con tăng sức đề kháng, khỏe mạnh, cứng cáp. Tuyệt đối không cho mèo con 1 tháng tuổi uống các loại sữa bên ngoài vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mèo con. Ngoài ra khi mèo một tháng tuổi các bạn không nên cho mèo ăn bất kỳ thức ăn nào kể cả cháo.

Giữ ấm cho cơ thể mèo con 1 tháng tuổi

Khi nhiệt độ môi trường xuống thấp, mèo con 1 tháng tuổi sau sinh cần được đảm bảo độ ấm. Cách giữ ấm cho mèo cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc đặt vải cũ, khăn cũ vào nơi ở của mèo con, đặt mèo con lên trên. Ngoài ra, nếu mèo con 1 tháng tuổi được sinh ra vào mùa lạnh các bạn có thể trông đèn thêm cho mèo con, hơi nóng của đèn sẽ tạo nên sự ấm áp cho mèo.

Vào mùa nóng, các bạn không cần đặt nhiều khăn vào ổ của mèo. Chỉ cần một tấm khăn mỏng và đảm bảo ổ mèo con nằm được thông thoáng, sạch sẽ.

Vệ sinh sạch sẽ cho mèo con 1 tháng tuổi

Nhiều người quan niệm rằng không cần thiết phải vệ sinh cho mèo con 1 tháng tuổi, tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Bởi chính việc vệ sinh sạch sẽ cho mèo con là cách bạn giúp mèo mau khỏe mạnh.

Vệ sinh cho mèo con 1 tháng tuổi không có nghĩa là bạn tắm cho mèo. Thay vào đó là dùng khăn, tăm bông để lau sạch mèo con, nhất là vệ sinh mũi, mắt, tai của mèo con. Chú ý trong quá trình vệ sinh cho mèo các bạn tránh việc tai mèo tiếp xúc trực tiếp với nước bởi sẽ gây hư tai của mèo. Việc vệ sinh cho mèo 1 tháng tuổi cũng chỉ nên thực hiện từ 1 đến 2 lần là đủ.

Giai đoạn 1 tháng tuổi mèo con cần được chăm sóc kĩ lưỡng và tình yêu thương của người chăm sóc chúng. Do vậy hãy chăm sóc mèo con 1 tháng tuổi đúng cách để mèo con được khỏe mạnh và chóng lớn các bạn nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here