Có nên tắm cho chó con? Chó con bao lâu thì tắm được?


Bạn là người yêu động vật mà muốn nuôi chó nhưng vấn đề vệ sinh của chó khiến bạn e ngại, nhất là đối với những chú cún con, việc tắm rửa cho chó con không hề đơn giản. Có nên tắm cho chó con? Chó con bao lâu thì tắm được là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Nếu bạn băn khoăn vấn đề này hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Có nên tắm cho chó con hay không?

Tắm rửa vệ sinh cho chó là việc rất quan trọng và cần thiết, tắm rửa sạch sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu, diệt sạch những loại ký sinh trùng trú ngụ trên lông chó như ve, rận, bọ chét, đây là những loại ký sinh trùng có hại cho sức khỏe chó, nếu lây lan sang người sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của chủ nuôi. Với những chú chó lớn, trưởng thành thì việc tắm cho chó không có gì đáng lo ngại và bạn nên thường xuyên vệ sinh tắm rửa cho chó.

co-nen-tam-cho-cho-con-cho-con-bao-lau-thi-tam-duoc-1

Đến thời điểm thích hợp hãy tắm cho chó con để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho chó

Vậy những chú chó con thì có nên tắm rửa hay không? Câu trả lời là chó con cũng cần tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho cún con một cách tốt nhất. Nhiều người thường cho rằng chó con không cần thiết phải tắm rửa bởi đã có chó mẹ liếm hàng ngày hơn nữa sức khỏe con non còn yếu nếu tắm rửa có thể sẽ bị bệnh như cảm lạnh. Điều này đúng với những chú chó còn quá non còn với những chú chó lớn hơn, đến thời điểm thích hợp thì bạn hoàn toàn có thể tắm cho chú chó con của mình.

Chó con bao lâu thì tắm được?

Việc tắm rửa vệ sinh cho chó con quan trọng nhưng thời điểm tắm cho chó cũng quan trọng không kém. Nếu tắm sớm quá có thể khiến cho chó con bị ốm nhưng nếu tắm quá muộn chó con sẽ bị những mùi hôi khó chịu, là môi trường cho những vật ký sinh trú ngụ. Vậy chó con bao lâu thì tắm được?

co-nen-tam-cho-cho-con-cho-con-bao-lau-thi-tam-duoc-2

Chó con từ 2 tháng tuổi trở lên có thể tắm được

Thông thường, chó con từ 2 tháng tuổi trở lên là có thể tắm được, khi này sức khỏe chó con đã ổn định có thể chịu được sự thay đổi của môi trường. Tắm cho chó con sớm không những giúp chúng vệ sinh sạch sẽ hơn nữa còn tạo được thói quen vệ sinh sau này. Khi tắm cho chó con lần đầu bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chuẩn bị tâm lý cho cún con và sử dụng loại sữa tắm dành riêng cho chó.

Qua bài viết hy vọng đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn có nên tắm cho chó con? Chó con bao lâu thì tắm được để bạn có những chuẩn bị nuôi dưỡng và chăm sóc cún cưng của mình tốt hơn.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here