Chó thở khò khè, khó thở là bệnh gì? Chữa trị thế nào?


Chó thở khò khè, khó thở là bệnh gì? Chữa trị thế nào? Nếu bạn phát hiện thú cưng của mình có dấu hiệu khó thở, thở khò khè thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây để có cách xử lý, chữa trị hiệu quả nhất.

Chó thở khò khè, khó thở là bệnh gì?

Chó thở khò khè, khó thở là bệnh gì? Chữa trị thế nào? Đây là thắc mắc của khác nhiều bạn trẻ hiện đang nuôi thú cưng tại nhà. Bởi vậy, ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này ở cún.

cho-tho-kho-khe-kho-tho-la-benh-gi-chua-tri-the-nao-1

Chó thở khò khè là bệnh gì?

Chó thờ khò khè, khó thở có nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu vẫn là do viêm đồng hô hấp gây nên. Bởi có những lúc chúng vui đùa quá mức hoặc do thời tiết quá nóng khiến chúng thở gấp. Nhưng những nguyên nhân này chỉ khiến chó thở gấp trong thời gian ngắn. Nếu bạn thấy tình trạng chó khó thở, thở khò khè trong thời gian dài thì khả năng cao là vị viêm đường hô hấp.

Một số thông tin về bệnh viêm đường hô hấp ở chó

Viêm đường hô hấp là bệnh thường gặp ở chó. Bệnh này được chia thành 2 giai đoạn là viêm hô hấp trên và viêm phổi. Viêm đường hô hấp do vi rút hoặc những loại vi khuẩn đang tồn tại sẵn trong hệ hô hấp, chúng phát triển trong thời điểm sức khỏe của thú cưng yếu.

cho-tho-kho-khe-kho-tho-la-benh-gi-chua-tri-the-nao-2

Biểu hiện khi chó bị viêm đường hô hấp

Những dấu hiệu của bệnh viêm đường hô hấp thường là: chó thở khò khè, thở gấp, hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt và mắt có nhiều dỉ. Bên cạnh đó, chó biếng ăn và mệt mỏi, không nằm hoặc ngồi im vì khó thở. Hay cúi đầu xuống và vươn về phía trước để dễ thở hơn. Nếu miệng lưỡi nhợt nhạt là lúc bệnh nặng nhất, chó bắt đầu thiếu oxy, co giật và thấm chí có thể bị ngất.

Cách chữa trị khi chó bị viêm đường hô hấp

Chó bị viêm đường hô hấp thông thường sẽ hồi phục sau một thời gian ngắn nếu được chăm sóc đúng và có chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Bạn phải giữ ấm cho chó, tạo điều kiện để chúng nghỉ ngơi ở không gian thoáng đãng.

cho-tho-kho-khe-kho-tho-la-benh-gi-chua-tri-the-nao-3

Cần giữ ấm cho thú cưng

Nếu chó bị sổ mũi có thể sử dụng nước muối sinh lý của người để rửa mũi cho chúng. Có thể sử dụng nước muối để nhỏ mắt nếu chúng bị đau mắt và có nhiều dỉ.

Cần cho chó uống nhiều nước. Nếu chúng không tự uống được, bạn nên sử dụng xi-lanh để bơm vào miệng. Mỗi ngày tối thiểu vào cung cấp đủ 50 ml nước. Nên cho chó ăn những thức ăn mềm như: cháo, các loại rau củ hầm, trứng, thịt băm…

Đặc biệt, bạn nên bổ sung thêm tỏi trong khẩu phần ăn hàng ngày để hỗ trợ hệ hô hấp tốt hơn. Nước uống kèm theo gừng, mật ong để giảm ho, đồng thời bổ sung thêm Vitamin C để tăng đường hệ miễn dịch cho chó. Có thể sử dụng những loại siro ho của người nếu chó bị ho nặng.

Chó thở khò khè, khó thở là bệnh gì? Chữa trị thế nào? Hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về triệu chứng thở khò khè ở chó. Hãy tham khảo và ghi nhớ để có cách xử lý sớm nhất, tránh tình trạng bệnh diễn biến nặng ở thú cưng.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here