Chó poodle có mấy loại? Chó poodle loại nào dễ nuôi nhất?


Poodle là loại chó cảnh khá được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Bạn đang muốn rinh về 1 em Poodle để nuôi, chăm sóc nhưng không biết có những loại Poodle nào và loại nào dễ nuôi nhất. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin ấy giúp bạn!

cho-poodle-co-may-loai-cho-poodle-loai-nao-de-nuoi-nhat

Có những dòng poodle nào

Các loại Poodle phổ biến hiện nay

+ Standard Poodle: đây là dòng chó có kích thước lớn nhất trong Poodle khi có thể nặng tối đa 30kg và cao 50cm với chó trưởng thành. Standard nổi tiếng và được nuôi phổ biến ở các quốc gia phương tây nhưng ở Việt Nam lại ít người nuôi bởi muốn sở hữu 1 chú Standard Poodle không hề dễ. Mặc dù thân hình to lớn, nhưng dòng này rất thông minh và tỏ rõ sự quý phái, quý tộc của mình. Những màu sắc chính của dòng Poodle này gồm có màu xám, kem, trắng, đen, bạc, nâu đỏ.

+ Miniture Poodle: Chiều cao của dòng này chỉ khoảng 40cm và cân nặng dưới 9kg. Miniture Poodle cũng không quá phổ biến ở nước ta. Ngoài nuôi để làm cảnh, dòng Poodle này còn được huấn luyện với nhiều mục đích khác nhau. Chúng có các màu sắc chính n hư xám, vàng mơ, trắng, đen. Chúng khác biệt nhất so với các dòng Poodle khác chính ở đôi tai dài.

+ Toy Poodle: Đây là dòng được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam và được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Toy Poodle có kích thước và cân nặng khá khiêm tốn chỉ tối đa 25cm và nặng 5kg rất phù hợp để nuôi là thú cưng.

Ngoài 3 dòng Poodle phổ biến trên, còn có những dòng Poodle khác hiếm hoi hơn như Moyen, Tiny Toy và Teacup.

Chó Poodle loại nào dễ nuôi nhất

Như đã nói ở trên, Toy là dòng Poodle phổ biến nhất ở Việt Nam. Có thời điểm những chú chó Toy Poodle còn tạo nên cơn sốt ở giới trẻ và được các trại thú cưng nhân giống rất nhiều. Không phải ngẫu nhiên Toy Poodle lại được ưa chuộng đến như thế. Ngoài ngoại hình xinh xắn đáng yêu với kích thước nhỏ xinh phù hợp làm thú cưng, Toy Poodle còn được yêu thích nhờ có sức khỏe tốt, năng động chạy nhảy nhiều và có khả năng tham gia vào nhiều trò chơi thể lực. Hơn nữa, với lợi thế kích thước nên Toy Poodle dễ dàng nuôi trong những căn hộ chung cư hay những căn hộ có kích thước nhỏ.

Về cơ bản, Toy Poodle sẽ rất khó thay thế ở Việt Nam. Nếu bạn yêu thích Poodle, vậy dòng Toy rất đáng để bạn tham khảo đấy nhé. Bạn hãy nhờ những người có kinh nghiệm chọn chó cảnh tư vấn để tìm kiếm 1 chú Poodle xinh xắn, đáng yêu, thông minh phù hợp với mình nhé. Chúc bạn chọn được chú chó phù hợp với mình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here