Chó ngủ nhiều có sao không? Một ngày chó ngủ bao nhiêu tiếng là hợp lý?


Thay vì chơi đùa với bạn cả ngày thì chú chó bạn vừa mới nhận nuôi lại ngủ, thời gian chó ngủ nhiều hơn cả khi thức. Điều này khiến bạn vô cùng lo lắng, vì hiện nay tình trạng chó bị trầm cảm xuất hiện khá nhiều. Liệu chó ngủ nhiều có sao không? Một ngày chó ngủ bao nhiêu tiếng là hợp lý?

Chó ngủ nhiều có sao không?

Khi thấy chó ngủ nhiều điều đầu tiên các bạn cần làm là quan sát chúng trong vài ngày thay vì hoảng loạn hoặc bỏ qua biểu hiện này. Đối với độ tuổi chó còn nhỏ, chó thường rất mê ngủ. Giấc ngủ lúc này sẽ giúp chó nhanh chóng phát triển, khỏe mạnh, giảm bớt đi mệt mỏi sau những giờ hoạt động.

cho-ngu-nhieu-co-sao-khong-mot-ngay-cho-ngu-bao-nhieu-tieng-la-hop-ly

Chó con ngủ nhiều sẽ giúp chó nhanh chóng phát triển, khỏe mạnh

Một số trường hợp, chó con được chủ nuôi quá cưng chiều không tập luyện cho chó thời gian ngủ và hoạt động. Điều này sinh nên sự lười biếng cho chó, chúng chỉ thích nằm ngủ thay vì hoạt động.

Nếu chú chó của bạn bình thường năng động  bỗng dưng lại ngủ quá nhiều điều này báo động đến tình trạng sức khỏe của chó. Thay vì mừng rỡ khi gặp được bạn chú chó này chỉ nằm cuộn tròn ngủ, lười vận động trong nhiều ngày thì rất có thể chó mắc phải căn bệnh trầm cảm hoặc những căn bệnh ở loài chó khác. Lúc này các bạn cần đưa chó cưng của mình đến gặp bác sĩ thú y để chuẩn đoán bệnh.

Một ngày chó ngủ bao nhiêu tiếng là hợp lý?

Việc đảm bảo giấc ngủ đủ, khoa học cho chó là cách để chú chó của bạn nhanh phát triển và khỏe mạnh. Thông thường chó sẽ ngủ trung bình từ 9 đến 12 tiếng mỗi ngày, thời gian còn lại chó sẽ hoạt động, vui chơi hoặc thức để trông nhà. Riêng chó con có thể ngủ đến 16 giờ trong một ngày. Tuy nhiên giấc ngủ sâu của chó chỉ chiếm 10% trong tổng thời gian ngủ trung bình của chó.  Tất nhiên thời gian ngủ này sẽ giảm ít dần đi theo độ tuổi của chó.

Khi chú chó của bạn bỗng dưng bị mất ngủ, thời gian ngủ của chó rất ít thì các bạn nên mang chó đi kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân. Ngoài ra, các bạn cần tập cho chó thời gian ngủ hợp lý ngay từ khi chó còn rất nhỏ, tạo nên chế độ nghỉ ngơi hợp lý, khoa học dành cho chó cưng của mình.

Với những ai yêu thương chó như một người thân trong gia đình thì chó thường được ngủ chúng với họ hoặc ngủ giường riêng. Với những chú chó được nuôi để giữ nhà sẽ ngủ ở sàn nhà, trước cửa nhà,… Dù ngủ ở vị trí nào chó cần được ngủ đủ số tiếng trong một ngày để đảm bảo năng lượng hoạt động. Cho nên các bạn không cần lo lắng khi chó ngủ nhiều nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here