Chó mặt xệ, mặt nhăn là chó gì? Chó mặt xệ giá bao nhiêu?


Những chú chó mặt xệ đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích và nuôi trong nhà. Vậy, chó mặt xệ, mặt nhăn là chó gì? Chó mặt xệ giá bao nhiêu? Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn không nên bỏ qua.

Chó mặt xệ, mặt nhăn là chó gì?

Chó mặt nhăn, mẹt xệ là những giống chó có da mặt dày, nhăn nheo và thường chảy xệ từng lớp. Bên cạnh đó, nó còn có đặc điểm: lông mượt, ngắn, mõm ngắn, đầu to, vai rộng, chán rô, mũi hếch. Chúng rất phàm ăn nhưng lại có đặc tính lười nên thường có thân hình mập mạp, rất đáng yêu. Vậy, chó mặt xệ, mặt nhăn là chó gì? Chó mặt xệ giá bao nhiêu?

cho-mat-xe-mat-nhan-la-cho-gi-cho-mat-xe-gia-bao-nhieu-1

Chó Pug hay còn gọi là chó mặt xệ

Hiện có khá nhiều loại chó mặt xệ, mặt nhăn như: Bulldog Anh, Bulldog Pháp, Dogue De Bordeaux (chó Ngao Pháp), chó Pug. Tuy nhiên, khi nhắc tới chó mặt xệ, mặt nhăn người ta thường chỉ loài chó Pug. Giống chó này cũng đang được ưa chuộng và nuôi tại Việt Nam rất nhiều.

Chó Pug là giống chó mặt xệ bắt nguồn từ Trung Quốc khoảng 2000 năm trước. Pug có mặt tròn và xệ, nhăn nheo hơn những giống chó khác. Chúng được coi là giống chó quý tộc, thường nuôi trong Hoàng cung ở các nước Châu Âu.

Chó mặt xệ, chó Pug bao nhiêu tiền?

Giống chó Pug được chia thành 2 loại chính hiện nay. Một loại được nhân giống, sinh sản trong nước. Còn loại kia là nhập khẩu từ Châu Âu. Giá thành của 2 loại chó này có sự chênh lệch nhau.

cho-mat-xe-mat-nhan-la-cho-gi-cho-mat-xe-gia-bao-nhieu-2

Chó Pug mặt xệ bao nhiêu tiền?

Giá của Pug mặt xệ thuần chủng, sinh sản tại Việt Nam dao động từ 6-7 triệu đồng một con. Giống chó này không có hồ sơ, gia phả từ đời ông bà, bố mẹ của chúng. Còn giá chó Pug nhập khẩu từ Châu Âu thì cao hơn nhiều so với giống chó Pug được nhân giống tại Việt Nam. Giá của chó Pug nhập khẩu dao động từ 23-28 triệu đồng/ con. Giống chó này có đủ hồ sơ, gia phả được cấp bởi hiệp hội kiểm định chất lượng chó cảnh.

Ngoại hình và kích thước của 2 giống chó này tương đối giống nhau. Do đó bạn có thể cân nhắc tài chính để lựa chọn giống chó phù hợp dành cho mình. Hãy tìm mua chó con ở những địa chỉ bán chó Pug uy tín, chất lượng.

Chó mặt xệ, mặt nhăn là chó gì? Chó mặt xệ giá bao nhiêu? Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trên đây. Hy vọng bạn sẽ có hiểu biết hơn về loài chó mặt xệ nếu như đang muốn nuôi một con trong nhà. Chúc bạn sớm tìm được chú chó mặt xệ hay còn gọi là mặt nhăn phù hợp với mình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here