Chó không đi ngoài được phải làm sao?


Chó bị táo bón, không đi ngoài được là tình trạng thường gặp. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do thiếu chất xơ trong chế độ ăn. Nếu tình trạng này kéo dài, chó không đi ngoài được sẽ gây nguy hiểm. Vậy, chó không đi ngoài được phải làm sao?

Những dấu hiệu khi chó bị táo bón

Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất khi chó bị táo bón đó là chúng đi ị khá khăn, phân cứng, khô hoặc đi từng cục nhỏ như cục sỏi. Ngoài ra còn một số dấu hiệu như: 2 ngày trở lên không đi đại tiện, khó khăn khi đi ị khiến chúng kêu rên.

cho-khong-di-ngoai-duoc-phai-lam-sao-1

Dấu hiệu chó bị táo bón

Khi bị táo bọn nhu cầu ăn uống sẽ giảm xuống bởi dạ dày khó chịu. Thậm chí có nhiều trường hợp bỏ ăn, nôn mửa.

Cách điều trị táo bón ở chó

Chó không đi ngoài được phải làm sao? Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn điều trị táo bón ở chó tại nhà:

+ Bổ sung nước, Hydrat: Nước là yếu tố cần thiết giúp cho da dày thoải mái, đồng thời nước cùng làm mềm phân ra. Do đó bạn nên bổ sung thêm nước bằng cách chế biến những món ăn nhiều người như: món cháo, canh, hầm hoặc đổi những loại thức ăn đóng hộp.

cho-khong-di-ngoai-duoc-phai-lam-sao-2

Cách chữa chó bị táo bón

+ Tăng cường hoạt động cho cún: vận động ít là một trong những nguyên gây táo bón ở chó. Khi vận động ít sẽ khiến cho các cơ quan tiêu hóa hoạt động không tốt. Bạn nên tăng hường hoạt động cho cún bằng cách đùa giỡn với chúng hoặc chơi trò ném bóng với chúng.

+ Bổ sung thêm chất xơ hoặc chất bôi trơn vào thức ăn: Bổ sung thêm dầu oliu, dầu dừa, dầu cá để nấu với thức ăn giúp hoạt động trong ruột trơn tru hơn. Đồng thời bạn nên bổ sung thêm sau mồng tơi, đậu xanh, khoai lang vào chế độ ăn hàng ngày.

Nếu áp dụng những cách trên mà vẫn không chấm dứt được tình trạng táo bón thì tốt nhất bạn nên đưa tới phòng khám thú y. Tại đây các bác sĩ thú y sử dụng những dụng cụ như: thụt phân, làm mềm phân và kê đơn thuốc chữa táo bón. Lưu ý: bạn không được tự ý sử dụng thuốc xổ nếu không có sự tư vấn của các bác sĩ thú ý.

Nếu trường hợp chó bị táo bón nhưng sau đó lại bị tiêu chảy thì cũng nên đưa tới phòng khám thú y ngay. Bởi lúc này bệnh khá nặng và bạn không thể tự ý chữa trị ở nhà được nữa, tránh trường hợp bệnh nặng hơn và dẫn tới chết chó.

Chó không đi ngoài được phải làm sao? Trên đây là những thông tin hữu ích mà bạn nên tham khảo ngay để có biện pháp chữa trị kịp thời cho thú cưng của mình khi bị táo bón.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here