Chó đực không chịu nhảy chó cái phải làm sao?


Trong tự nhiên, các loại động vật hoang dã bao gồm cả chó hoang dã sinh sản rất thuận lợi tuy nhiên khi nuôi chó nhà thì vấn đề sinh sản lại không hề dễ dàng. Để sinh sản một cách tốt nhất chúng cần được hỗ trợ phối giống. Tuy nhiên quá trình này cũng không phải lúc nào cũng suôn sẻ và một trong những vấn đề nhiều người thắc mắc là chó đực không chịu nhảy chó cái phải làm sao? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để tìm lời giải cho băn khoăn của mình nhé.

Nguyên nhân chó đực không chịu nhảy chó cái?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phối giống khác nhau như cách phối giống out-crossing (cách phối các con cùng giống khác huyết thống), line-berding (cùng giống gần huyết thống), in-breeding (huyết thống cận). Nhưng dù là phương pháp gì nếu con đực không chịu phối giống, không chịu nhảy chó cái thì đều cũng sẽ vô ích. Nếu chó đực của bạn không chịu nhảy phối giống con cái thì bạn có thể kiểm tra một vài những nguyên nhân sau đây:

cho-duc-khong-chiu-nhay-cho-cai-phai-lam-sao-1

Chó đực không chịu nhảy cái có nhiều nguyên nhân khác nhau

  • Vấn đề sức khỏe: Chó đực có thể đang gặp một số bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe nên không có cảm giác ham muốn, cơ thể mệt mỏi nên không muốn nhảy chó cái. Suy dinh dưỡng hay béo phì hoặc bộ phận sinh dục đực có vấn đề cũng làm cho con đực không chịu nhảy cái.
  • Không biết cách nhảy chó cái: Trường hợp này thường xảy ra với những con đực chưa bao giờ phối giống, không biết cách nhảy như thế nào.
  • Con cái to hơn: Nếu con cái to hơn con đực, hung hãn hơn mà con đực không phải là con có nhiều kinh nghiệm phối, tính cách nhút nhát thì cũng có khả năng con đực không chịu nhảy.
  • Phối giống không trúng ngày salo của con cái: thường thì sau 9 ngày kể từ ngày ra kinh nguyệt đầu tiên của chó cái khi này cơ thể chó cái thường phát ra mùi quyến rũ hơn, tính tình hiền lành hơn vậy nên nếu không phải những ngày này thì chó đực cũng không chịu nhảy chó cái.

Chó đực không chịu nhảy chó cái và cách khắc phục?

cho-duc-khong-chiu-nhay-cho-cai-phai-lam-sao-2

Chó đực phối giống cần được bồi dưỡng và chăm sóc sức khỏe tốt

Từ những nguyên nhân ở trên bạn hãy quan sát và tìm ra chính xác nguyên nhân chú cún của mình không chịu nhảy cái là gì có như vậy mới biết cách khắc phục giúp chúng phối giống thành công nhất.

Nếu là vấn đề liên quan đến sức khỏe chó đực cần được thăm khám bác sỹ thú y và khắc phục kịp thời, cải thiện sức khỏe và khả năng sinh sản.

Với những con đực chưa biết nhảy cái như thế nào thì bạn cần hướng dẫn như đề nó  lên trên người con cái và cần có thời gian để con đực làm quen và tìm cách nhảy cái.

Trong những trường hợp con đực sợ con cái, con cái to hơn, hung hãn hơn thì có thể để một vài ngày cho làm quen nếu không được thì cũng không còn cách nào khác.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp băn khoăn chó đực không chịu nhảy chó cái và cách khắc phục, giúp chúng phối giống hiệu quả và thành công.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here