Chó con có bị dại không? Cách phòng bệnh dại cho chó con


Bệnh dại là một trong những căn bệnh nguy hiểm, là nguyên nhân gây chết chó phổ biến nhất, thậm chí nguy cơ lây nhiễm sang người khiến người bệnh khả năng tử vong cao. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc rằng chó con có bị dại không? Cách phòng bệnh dại cho chó con như thế nào? Cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Chó con có bị dại không?

Bệnh dại là một trong những nguyên nhân gây chết chó hàng đầu hiện nay, bệnh do virut gây ra và không có thuốc chữa, thời gian phát bệnh đến tử vong rất nhanh.

cho-con-co-bi-dai-khong-cach-phong-benh-dai-cho-cho-con-1

Chó con hoàn toàn có khả năng mắc bệnh dại

Khi bị bệnh dại chó thường trở nên hung dữ, tiết nhiều nước bọt, bệnh chuyển biến nhanh dẫn đến bị liệt và tử vong. Trong thời gian phát bệnh chó có thể cắn đồng loại gia tăng nguy cơ lây nhiễm thậm chí cắn người làm cho virut lây lan sang người gây nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân.

Nhiều người thường chủ quan cho rằng chó con không mắc bệnh dại nên không cần lo sợ, tuy nhiên trên thực tế chó con cũng có thể mắc bệnh dại và hoàn toàn có những biểu hiện mắc bệnh như chó trưởng thành. Tiêm phòng dại cho chó ngay từ khi còn nhỏ là cách duy nhất ngăn ngừa bệnh dại bảo vệ sức khỏe cho chó cưng và chính bản thân của mình.

Cách phòng bệnh dại cho chó con như thế nào?

Virut gây bệnh dại ở chó không có thuốc chữa, ngay khi có những dấu hiệu phát bệnh chó sẽ chết ngay sau đó rất nhanh từ 1-7 ngày và cách phòng bệnh dại cho chó duy nhất chính là tiêm phòng dại cho chó ngay từ khi còn nhỏ. Vậy tiêm phòng dại như thế nào là đúng cách nhất.

cho-con-co-bi-dai-khong-cach-phong-benh-dai-cho-cho-con-2

Tiêm phòng dại cho chó ngay từ khi còn nhỏ để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vacxin cho chó mèo như vacxin 5 bệnh, vacxin 7 bệnh phòng bạch cầu, bệnh dại…bạn nên tiêm phòng ngay khi chó được 8 tuần tuổi trở lên. Chú ý vacxin dại ở chó tiêm ngay khi chó đạt 3 tháng tuổi.

Một số những lưu ý khi tiêm vaxin bệnh dại cho chó con bạn cần biết:

  • Không nên tiêm quá sớm, việc tiêm vacxin quá sớm sẽ không hiệu quả bởi khi này chó con đang bú mẹ và kháng thể từ chó mẹ sẽ cản trở hiệu quả của vacxin. Hơn nữa, nếu tiêm quá sơm sức khỏe chó con chưa ổn định, chưa tạo đủ miễn dịch để tạo kháng thể, dễ mắc các bệnh khác.
  • Không nên tắm cho chó trong vòng 7 ngay sau khi tiêm: việc tiêm vacxin sẽ làm cơ thể bị suy yêu do phản ứng tạo kháng thể từ virut. Vì vậy nên kiêng tắm để bảo vệ sức khỏe chó con
  • Vacxin phòng bệnh dại cho chó nên được tiêm mũi đâì vào 3 tháng tuổi và nhắc lại mỗi năm một lần.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn giải đáp câu hỏi chó con có bị dại không? Cách phòng bệnh dại cho chó con. Hãy bảo vệ sức khỏe chó cưng và chính bản thân mình bằng cách tiêm phòng cho chó đúng lịch bạn nhé.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here