Chó con 1 tháng tuổi ăn gì? Thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi


Việc chăm sóc và nuôi dưỡng chó con 1 tháng tuổi không phải dễ dàng nếu như bạn chưa từng nuôi chó con, hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc chó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những thực phẩm phù hợp, đảm bảo cho sự phát triển của chó con giai đoạn 1 tháng tuổi.

cho-con-1-thang-tuoi-an-gi

Chó con 1 tháng tuổi

Trường hợp nuôi cùng chó mẹ

Ưu tiên cho chó con bú sữa đầu, bởi trong thành phần sữa của chó mẹ có chứa nhiều kháng thể hữu ích cho khả năng đề kháng của chó con. Chó mẹ có bản năng chăm sóc con của chúng, tuy nhiên người nuôi cũng nên lưu tâm đến quá trình chăm sóc chó con, nếu chúng không thể tự tìm đến vú mẹ, hãy hỗ trợ đưa chúng đến bầu vú. Trường hợp chó mẹ chăm nhiều con, nên theo dõi tránh việc chó con tranh nhau bú, sẽ có con được bú con không.

Bổ sung thêm dinh dưỡng cho chó mẹ bằng các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin A,D để đảm bảo chó mẹ đủ sữa nuôi con. Sau khi cún con được 3 tuần tuổi, có thể cho ăn cháo thịt băm xay nhuyễn, nếu chó mẹ thiếu sữa có thể sử dụng các loại sữa công thức để thay thế.

Trường hợp không có hoặc không còn chó mẹ

Việc chăm sóc chó con ở giai đoạn 1 tháng tuổi mà không có chó mẹ hết sức khó khăn, nếu sơ sảy có thể khiến chó con bị chết. Giai đoạn đầu không thể thiếu sữa vì cún còn non, không thể ăn thức ăn như chó trưởng thành, có thể cho chó uống các loại sữa bò tươi, sữa công thức bán trên thị trường.

Cho bú các loại sữa công thức thay thế nếu không có sữa mẹ, tùy thuộc vào thể trạng của chó mà có liệu trình cho bú phù hợp. Có rất nhiều loại sữa công thức được bán trên thị trường, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cún với thành phần như:

– 01 cốc sữa bò hoặc dê

– Muối

– Lòng đỏ trứng gà: 03

– Dầu bắp: 01 muỗng.

– Vitamin dạng nước.

Thử áp dụng liệu trình sau đối với đàn cún nhà bạn nhé:

– 1 tuần tuổi: Ban ngày cho bú cách 2 giờ một lần, ban đêm cách 3 giờ cho bú một lần.

– 2 tuần tuổi: Ban ngày bú cách 3 giờ một lần, và cách 4 giờ một lần vào ban đêm.

– 3 tuần tuổi: Ban ngày cách 4 giờ cho bú một lần và ban đêm 6 giờ cho bú một lần.

– 4 tuần tuổi: Thêm cháo xay vào chế độ ăn của cún, ngày cho ăn nhiều bữa, sáng trưa chiều tối giống như chó trưởng thành. Kết hợp cho uống sữa bò tươi hoặc sữa công thức.

Trên đây là những chia sẻ về cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi, hy vọng các bạn sẽ có thêm được những kiến thức hữu ích để thực hành đối với chú chó của mình. Chúc các bạn thành công và chăm sóc cún cưng thật khỏe mạnh, chu đáo.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here