Cách tự làm thức ăn hạt khô cho mèo yêu ngay tại nhà


Mèo là loài vật nuôi khá dễ thương nhưng rất khó chăm sóc, sức khỏe của mèo ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố dinh dưỡng và chế độ ăn. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại thức ăn hạt khô tiện lợi, đầy đủ dinh dưỡng dành cho các vị “hoàng thượng” tuy nhiên nếu có thời gian bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm cho mèo của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm thức ăn hạt khô cho mèo ngay tại nhà.

Yêu cầu khi tự chế biến thức ăn hạt khô dành cho mèo

Loài mèo có yêu cầu rất nghiêm ngặt về chế độ ăn và thành phần dinh dưỡng, một chế độ ăn không phù hợp sẽ dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe cho chúng như bệnh béo phì, tim mạch, hen suyễn và một số những bệnh nghiêm trọng khác sẽ dẫn đến tử vong. Vậy nên bạn cần cân đối chế độ dinh dưỡng sao cho cân bằng, hợp lý nhất là những thành phần như protein, can xi, phốt pho và đặc biệt là taurin (nhiều taurin dẫn đến tim mạch).

cach-tu-lam-thuc-an-hat-kho-cho-meo-yeu-ngay-tai-nha-1

Thức ăn cho mèo nên đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng giúp mèo khỏe mạnh

Do đó, kể cả khi bạn chọn thức ăn kho bán sẵn ở ngoài hay tự chuẩn chị làm thức ăn hạt khô cho mèo ngay tại nhà thì yếu tố cân bằng dinh dưỡng là rất quan trọng. Để đảm bảo được yếu tố này trước tiên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ thú y dựa trên sức khỏe của “boss” và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng, lựa chọn những nguyên liệu sạch, chất lượng, đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng.

Công thức tự làm thức ăn hạt khô cho mèo

Nguyên liệu gồm: một mỳ, bột đậu nành, bột bắp, bột sữa không béo, ½ chén rượu, 1 lon cá đóng hộp, dầu thực vật, pate, dầu gan cá tuyết, nước.

cach-tu-lam-thuc-an-hat-kho-cho-meo-yeu-ngay-tai-nha-2

Tự làm thức ăn hạt khô cho mèo ngay tại nhà bằng công thức rất đơn giản

Thực hiện: Trộn tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào thau lớn, dùng tay trộn đầu tạo thành một hỗn hợp đồng nhất và kết dính với nhau. Sau khi đã các nguyên liệu đã hòa vào nhau hãy dùng tay nặn thành những viên nhỏ hoặc nếu nhanh hơn có thể cán bột và cắt những khoanh lớn như miếng bánh.

Trong quá trình nặn bánh thì làm nóng trước lò nướng đến nhiệt độ 350 độC và cho sản phẩm vừa nặn vào nướng trong vòng 25 phút. Như vậy chúng ta đã hoàn thành thành phẩm thức ăn khô cho mèo.

Hạt thức ăn sau khi nướng chín hãy để nguội và cho vào lọ thủy tinh kín dùng dần, thức ăn sử dụng tốt nhất trong thời gian ngắn, khi nhận thấy những dấu hiệu hư hỏng thì nên vứt đi ngay.

Với những kinh nghiệm vừa chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp bạn thực hiện dự định cách tự làm thức ăn hạt khô cho mèo ngay tại nhà.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here