Cách tẩy keo dính chuột dính trên tay, đồ vật, sàn nhà


Keo dính chuột – cách bắt chuột đơn giản đã được người Việt áp dụng từ rất lâu. Trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi trường hợp keo dính chuột bị dính trên tay, trên đồ vật hay sàn nhà. Tất nhiên, bạn không thể loại bỏ chất keo dính này theo những cách thông thường. Hãy để chúng tôi mách bạn những cách tẩy keo dính chuột đơn giản mà hiệu quả từ những nguyên liệu sẵn có nhé.

Dùng dầu ăn để tẩy keo dính chuột

cach-tay-keo-dinh-chuot-dinh-tren-tay-do-vat-san-nha

Dầu ăn tẩy keo dính chuột

Bạn có tin dầu ăn – nguyên liệu nấu ăn có sẵn trong nhà bếp của mỗi gia đình sẽ giúp bạn loại bỏ lớp keo dính chuột cứng đầu trong nháy mắt không? Hơn nữa, sử dụng dầu ăn còn rất an toàn cho các đồ vật như gồ, mặt sàn đấy nhé. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn nhỏ trực tiếp dầu ăn lên trên vết bẩn do keo dính chuột gây ra, sau đó dùng miếng vải sạch lau kỹ. Nếu vết keo đã dính lâu, bạn nên nhỏ dầu ăn rồi đợi 10 phút cho thấm hãy bắt đầu làm nhé. Thực hiện nhiều lần cho đến khi lớp keo được loại bỏ hoàn toàn. Không chỉ dùng cho đồ vật hay sàn nhà, dầu ăn còn loại bỏ keo dính trên da cũng như lông thú không đau đớn lại an toàn.

Sử dụng giấm trắng để loại bỏ keo dính chuột

Lại thêm 1 nguyên liệu nữa trong nhà bếp sẽ giúp bạn thực hiện việc này. Bạn có bất ngờ không khi giấm trắng có khả năng loại bỏ keo dính chuột? Tất nhiên, xét về khả năng lấy đi lớp keo, giấm trắng không nhanh chóng bằng dầu ăn, nhưng với nhiều đồ vật không thể dùng được dầu ăn như bề mặt thảm hay quần áo chẳng hạn, bạn nên dùng giấm trắng thay thế. Cũng tương tự như dùng dầu ăn, nhỏ giấm trắng lên khu vực có keo dính chuột, để vài phút cho giấm ngấm vào keo rồi dùng miếng vải sạch kì cọ. Lặp lại bước trên cho đến khi keo dính được sạch hoàn toàn. Với quần áo, bạn sẽ phải giặt lại và phơi khô nhé.

Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng

Đối với sàn nhà hay đồ gỗ, luôn có những chất tẩy rửa chuyên dụng được sản xuất. Vậy tại sao bạn không dùng những chất tẩy rửa chuyên dụng đó để đánh bay keo dính chuột nhỉ. Bạn chỉ nên dùng ở 1 vị trí nhỏ trên bề mặt sàn, hay bề mặt đồ vật cho đến khi keo không còn mới thực hiện lau chùi, đánh rửa cả bề mặt sàn hay đồ vật đó.

Về cơ bản, keo dính chuột được sản xuất hoàn toàn tự nhựa thiên nhiên nên không hề độc hại. Nhưng nếu chẳng may keo dính rơi vào mắt hoặc dính trên da trẻ sơ sinh, bạn không nên tự xử lý tại nhà mà phải đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here