Cách phân biệt chó Alaska và Husky


Chó Husky và chó Alaska đang là 2 loài chó được được giới trẻ Việt yêu thích hiện nay. 2 loại chó này có khá nhiều đặc điểm giống nhau. Tuy nhiên vẫn có cách phân biệt chó Alaska và Husky thông qua những đặc điểm về ngoại hình của chúng.

Cách phân biệt chó Alaska và Husky

Bạn có thể nhận biết cách phân biệt chó Alaska và Husky qua những đặc điểm của 2 giống chó này dưới đây:

1. Về vóc dáng, chiều cao và cân nặng

cach-phan-biet-cho-alaska-va-husky-1

Phân biệt qua vóc dáng và cân nặng của chó

Chó Husky có thân hình nhỏ nhăn và thanh thoát hơn so với chó Alaska. Chó Husky chỉ cao từ 50-55 cm và nặng từ 25-35 kg thì chó Alaska có thân hình cao lớn hơn và nặng hơn. Chiều cao của Alaska từ 55-65 cm và nặng từ 35-45 kg đối với dòng Alaska tiêu chuẩn. Còn đối với dòng chó Alaska khổng lồ có chiều cao cơ thể khoảng 70 cm và nặng hơn 80 kg khi trưởng thành.

2. Đôi mắt

cach-phan-biet-cho-alaska-va-husky-2

2 giống chó khác nhau về đôi mắt

Nhìn vào đôi mắt của chúng bạn có thể nhận biết được đâu là chó Husky và đâu là chó Alaska. Đôi mắt của chó Husky có tròng đen nhỏ và tròng trắng khá lớn. Còn đôi mắt của chó Alaska thì ngược lại. Chúng có đôi mắt và biểu cảm vô cùng dễ thương.

  1. Phần đuôi

cach-phan-biet-cho-alaska-va-husky-3

Cách phân biệt khi quan sát phần đuôi chó

Một trong những dấu hiệu giúp bạn phân biệt chó Husky và chó Alaska. Đuôi chó Alaska thường trong trạng thái cong lên vì có nguồn gốc từ những nơi có thời tiết lạnh như Bắc Mỹ, đuôi của chúng rất dày, xù và hay cong lên.

Đuôi của chó Husky thường buông thõng xuống, chỉ khi nào chúng đi lại, di chuyển hoặc vẫy đuôi mới hơi cong lên. Bởi loài này không ở những vùng có khí hậu lạnh nên đuôi thường mượt và dẹp hơn.

  1. Đầu và mặt

cach-phan-biet-cho-alaska-va-husky-4

Chó Alaska có khuôn mặt hơi bành

Một trong cách phân biệt chó Alaska và Husky là quan sát đầu và mặt. Đây là 2 yếu tố quan trọng để bạn có thể phân biệt được 2 giống chó này. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ nhận thấy giống chó Alaska có khuôn mặt hơi bành ra. Lông xù và có vòm xung quanh gần giống như một chú sư tử con.

Bên cạnh đó, chó Husky lại có khuôn mặt thon gọn, 2 má hóp lại, phần mõm dài hơn so với dòng chó Alaska.

Trên đây là 4 đặc điểm giúp bạn phân biệt chó Husky và chó Alaska. Bạn có thể phân biệt 2 giống chó này chỉ bằng việc quan sát ngoại hình của chúng. Điều này giúp bạn có thể nhận dạng và mua được đúng loài chó mà mình yêu thích.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here