Cách nuôi cá vàng trong bình nhỏ giúp cá khỏe, sống lâu


Nuôi cá cảnh là thú vui của rất nhiều người vì cá rất dễ nuôi, chăm sóc và cũng không tốn nhiều diện tích. Đặc biệt là nó không gây phiền hà như các loại chó mèo khác. Nhưng cách nuôi cá vàng trong bình nhỏ như thế nào cho cá ít chết nhất không phải ai cũng biết. Sau này là hướng dẫn nuôi cá cảnh trong bình thủy tinh cho nhiều người học hỏi.

Nuôi cá vàng trong bình nhỏ như thế nào?

Khá nhiều người hiện nay chọn nuôi cá cảnh trong bình thủy tinh. Các loại bình thủy tinh thường có nhiều loại bình khác nhau, kiểu dáng rất đẹp nên nhiều người thích. Tuy nhiên, bình nhỏ thường diện tích nhỏ, không có máy oxy cá dễ bị chết. Chính vì vậy, bạn nên chọn các loại cá có sức khỏe tốt, chỉ nuôi khoảng 1 đến 2 con là tối đa. Không nên nuôi nhiều cá dễ cạnh trânh đánh nhau.

cach-nuoi-ca-vang-trong-binh-nho-giup-ca-khoe-song-dai

Cách nuôi cá vàng trong bình nhỏ hợp lý, dễ sống

Khi cho cá ăn thì hạn chế cho ăn quá nhiều làm bẩn nước và cá ăn quá no cũng chết. Cá không cần nhiều năng lượng nên chỉ khoảng 2 ngày cho ăn 1 lần là đủ. Bạn có thể chấp nhận cá gầy gò một chút nhưng đổi lại nó sẽ sống dai.

Đặc điểm của bình thủy tinh diện tích nhỏ nên thường nước bên trong sẽ rất nhanh bẩn. Vì thế bạn phải thay nước thường xuyên vừa làm sạch cá, vừa giúp bình trong và đẹ hơn. Tuy nhiên, cách thay nước cũng phải đúng cách chứ không phải cứ thích là thay hết toàn bộ. Mỗi lần thay chỉ cần đổ đi khoảng 50 -70% nước cũ đi để cá không bị sock với lượng nước mới hoàn toàn. Để cho cá làm quen với nước sau đó tăng lên thay 80-100% nước. Cá rất nhạy cảm với nước mới nên cần cẩn thận.

Những loại cá nào có thể nuôi trong bình nhỏ

Bình nhỏ thì chắc chắn bạn phải chọn cá nhỏ rồi. Những loại nhỏ bạn có thể nuôi từ 2 – 4 con cho đẹp không cần đòi hỏi phải làm hệ thống cung cấp oxy tiêng. Một số loại cá dễ nuôi dễ sống đó là:

  • Cá đuôi kiếm, các loại cá mún, hòa lan..
  • Cá vàng: cá này chỉ nên nuôi 1 cặp
  • Cá ngựa vằn rất khỏe

Nuôi cá trong bình thủy tinh là cách nuôi phổ biến ở nhiều gia đình. Bình thủy tinh có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau, đẹp mắt như bàn làm việc, cửa sổ, phòng khách. Hiện nay thị trường bán bình thủy tinh nuôi cá rất nhiều cho khách hàng lựa chọn. Bạn nên chọn bình chất lượng cao, chất lượng trong suốt để ngắm cá không biết chán. Bạn cũng có thể trang trí rong tảo hay rải sỏi nhỏ lượng nhỏ để cá có môi trường sống tự nhiên thoải mái.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here