Cách nuôi cá rồng sinh sản thu lại lợi nhuận cao


Bạn đam mê nuôi cá cảnh, nhất là loài cá rồng. Bạn muốn tăng thu nhập từ việc nuôi cá rồng sinh sản. Hãy tham khảo ngay cách nuôi cá rồng sinh sản trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nuôi cá rồng sinh sản thật khỏe mạnh, lợi nhuận cao.

Chuẩn bị khu vực đẻ trứng cho cá rồng sinh sản

Để nuôi cá rồng sinh sản các bạn cần tạo cho các một khu vực đẻ trứng trong bể bơi. Đó có thể là một hốc cây gỗ, rộng thoáng cả hai đầu hốc cây, đây sẽ là khu vực đẻ trứng lý tưởng dành cho cá rồng. Ngoài ra các bạn có thể thiết kế khu vực đẻ trứng cho cá theo ý thích của mình.

cach-nuoi-ca-rong-sinh-san-thu-lai-loi-nhuan-cao

Sau khi cá rồng mái đẻ trứng, cá rồng đực sẽ ấp trứng bằng khoang miệng

Khi làm khu vực đẻ trứng cho cá rộng các bạn cần chú ý một số đặc điểm sau;

– Cá rồng là loài cá khá hung hăng, cho nên cần trải lớp lưới phía trên mặt bể cá, tránh tình trạng cá nhảy ra bên ngoài.

– Đảm bảo ánh sáng, điều kiện môi trường sống cho cá rồng sinh sản:

+Độ PH: 6,8 – 7,5

+Nhiệt độ: 27 – 29 độ C

+ Độ sâu mực nước trong bể: 55- 80cm.

– Không được đặt sỏi vào bể vì cá có thể nhằm lẫn là trứng.

Nuôi cá rồng sinh sản

Thông thường, để phân biệt rõ giới tính của cá rồng thường rơi vào giai đoạn cá được 4 năm tuổi, độ dài của cá lúc này là tối thiểu là 16cm. Ghép cá đực và cá mái với nhau nhằm tạo nên các cặp cá trống mái sinh sản. Ghép các cặp cá vào bể riêng để chúng tán tỉnh, thụ tinh ngoài (cặp cá trống mái bơi cùng nhau và chạm vào nhau). Sau khi cá rồng mái đẻ trứng (màu trứng thường là màu vàng hoặc màu cam) cá rồng đực sẽ thực hiện công việc ấp trứng bằng cách nuốc trứng vào khoang miệng của mình.

Thu hoạch cá rồng con

Thời gian ấp trứng cá thường diễn ra trong 1 tháng, khoảng thời gian này dường như cá rộng đực sẽ không ăn. Sau một tháng các bạn có thể thu hoạch cá rồng con bằng cách nhẹ nhàng bắt cá rồng đực, kéo nhẹ phần hàm dưới của cá để các chú cá rồng con dễ dàng bơi ra bên ngoài. Lúc này các bạn cần tách biệt cá rồng con với cha mẹ của chúng. Nuôi chúng trong điều kiện môi trường tốt nhất, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cá con mau cứng cáp.

Sẽ thật tuyệt vời khi trong bể cá của chúng ta có thêm nhiều chú cá rồng con xinh đẹp, đáng yêu. Càng tuyệt vời hơn đối với những ai có đam mê kinh doanh khi nuôi cá rồng sinh sản sẽ giúp tăng thêm thu nhập, lợi nhuận. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn biết được cách nuôi cá rồng sinh sản, chúc các bạn thành công!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here