Cách nuôi cá cảnh trong chậu thủy tinh nhỏ


Nhiều người đam mê cá cảnh thường hay đặt chậu cá nhỏ trên bàn làm việc của mình để có thể ngắm bất kỳ lúc nào. Việc đặt chậu cá trên bàn làm  việc còn tạo nên vượng khí, mang tài lộc, may mắn cho người nuôi. Vậy nuôi cá trong chậu thủy tinh nhỏ có khó không? Sau đây là cách nuôi cá cảnh trong chậu thủy tinh nhỏ các bạn có thể tham khảo!

Loài cá phù hợp với chậu thủy tinh nhỏ

Nuôi cá trong chậu thủy tinh nhỏ đồng nghĩa không thể hỗ trợ máy oxi cho cá. Cho nên, khi lựa chọn loài cá nuôi các bạn phải chọn loài cá khỏe mạnh, môi trường sinh sống không cần máy oxi. Hiện nay, có khá nhiều loài cá cảnh có khả năng sống trong chậu thủy tinh như cá betta, cá bảy màu, cá kiếm, cá vàng, cá ngựa vằng…. Mỗi loài cá đều có những đặc điểm riêng, tùy vào ý thích của các bạn mà lựa chọn cá cảnh nuôi trong chậu thủy tinh nhé!

cach-nuoi-ca-canh-trong-chau-thuy-tinh-nho

Loài cá cảnh thường được nuôi trong chậu thủy tinh là cá betta, cá bảy màu, cá kiếm, cá vàng

Do diện tích chậu thủy tinh khá hẹp, các bạn cần chọn những loại cá có kích thước nhỏ và nuôi cá với số lượng vừa phải, đảm bảo không gian sống rộng cho cá. Thông thường, số lượng cá phù hợp nuôi trong chậu thủy tinh sẽ từ 2 – 3 con cá, quá nhiều cá trong chậu sẽ khiến nước nhanh bẩn, thiếu oxi cung cấp cho cá.

Cho cá cảnh ăn lượng thức ăn vừa đủ

Chúng ta hay có thói quen cho cá cảnh ăn thật nhiều thức ăn, nhất là những khi ngắm cá. Tuy nhiên, để tránh tình trạng cá chết vì quá no các bạn cần đảm bảo cung cấp cho cá lượng thức ăn vừa đủ. Chế độ ăn dành cho cá cảnh nuôi trong chậu thủy tinh là 1 lần/2 ngày, lượng thức ăn trong một lần ăn là rất ít.

Thức ăn tốt nhất dành cho cá cảnh thường là trùng chỉ và lăng quăng. Nếu các bạn bận rộn có thể thay thế trùng chỉ, lăng quăng bằng thức ăn cho cá cảnh. Tuy nhiên, chỉ nên cho cá ăn lượng thức ăn ít thôi nhé!

Sau khi cho cá ăn, lượng nước trong chậu thủy tinh trở nên bẩn đi. Mặc dù vậy các bạn cũng không nên thay nước quá nhiều lần sẽ khiến cá chết do sốc nước. Cách hai ngày các bạn thay nước cho cá một lần, đối với nước máy cần cho nước ra thau để khí clo bay đi, sau đó hãy cho nước vào chậu thủy tinh.

Trên đây là những chia sẽ về cách nuôi cá cảnh trong chậu thủy tinh nhỏ. Nhìn chung nuôi cá cảnh trong chậu thủy tinh không khó, chỉ cần đảm bảo lượng thức ăn, loài cá cảnh khỏe và thay nước đúng cách. Chúc các bạn nuôi cá cảnh trong chậu thủy tinh thành công!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here