Cách nhận biết chó Becgie lai


Trên thị trường hiện có 2 loại chó Becgie đó là Becgie thuần chủng Đức và Becgie lai. Giá của Becgie thuần chủng đắt hơn chó Becgie lai rất nhiều. Bởi vậy bạn cần biết cách nhận biết chó Becgie lai khi muốn nuôi giống chó này.

Những cách nhận biết chó Becgie lai về ngoại hình

  1. Tai chó cụp

cach-tim-cay-thuy-sinh-trong-tu-nhien-1

Cách nhận biết tai chó

Giống chó Becgie Đức thường có 1 đôi tai thẳng, khi trưởng thành tai thường vểnh ra đằng trước. Nếu sau 5 tháng tuổi, chú chó của bạn có đôi tai cụp, không vểnh ra trước khi chắc chắn là giống đã bị lai tạp.

  1. Chiều cao và cân nặng

Chó Becgie thuần chủng khi trưởng thành thường có chiều cao và cân nặng lớn hơn những chú chó Becgie lai. Giống cái thường nặng từ 32-37 kg tùy theo điều kiện nuôi dưỡng. Chiều cao khoảng 57,5 cm. Giống đực thường nặng từ 37-45 kg và có chiều cao thân hình khoảng 65 cm.

Những chú chó Becgie lai tại nước ta có thân hình khá nhỏ và cân nặng thấp hơn Becgie thuần chủng Đức. Do đó đây cũng là cách nhận biết chó Becgie lai.

  1. Tứ chi

cach-tim-cay-thuy-sinh-trong-tu-nhien-2

Phân biệt chó Becgie lai và thuần chủng

Becgie là giống chó hoạt bát và ưa vận động. Do đó chúng có tứ chi vô cùng săn chắc. Bàn chân của chó tròn ngắn và cong thì là guống chó thuẩn chủng không bị lai tạp. Còn với những chú chó Becgie không có những đặc điểm trên là những giống chó lai tạp.

  1. Về màu sắc

Những chú chó Becgie thuần chủng chỉ có 2 màu đặc trưng là vàng pha lẫn đen hoặc đen tuyền. Chó màu đen tuyền hiếm, không được bán phổ biến trên thị trường, nó chỉ được nuôi dưỡng chủ yếu để phục vụ cho quân đội. Chính vì thế cách nhận biết chó Becgie lai qua màu lông cũng khá dễ dàng. Nếu bạn thấy chó Becgie có màu vàng hoặc vện thì chúng chắc chắn là giống chó lai.

Ngoài ra, bộ lông của giống chó thuần chủng có cấu tạo đặc biệt không thấm nước. Còn chó lai sẽ sở hữu bộ lông ngắn hơn, dễ thấm nước. Chó lai sẽ có lông phần đuôi và thân đều nhau còn chó thuần chủng thì phân lông ở đuôi sẽ dày hơn.

  1. Màu mũi

cach-tim-cay-thuy-sinh-trong-tu-nhien-3

Mũi chó Becgie thuần chủng màu đen

Một cách phân biệt giữa chó Becgie lai và thuần chủng đó là bạn quan sát tới màu mũi của chúng. Những chú chó Becgie thuần chủng chỉ có mũi màu đen. Với những chú chó Becgie lai sẽ ít có đặc điểm nhận dạng này.

  1. Thân hình

Chiều dài của giống Becgie thuần chủng khoảng 110-117 cm. Quan sát kỹ bạn sẽ thấy độ dốc từ đầu xuống dưới đuôi rất đều, ngực nở nang. Còn những chú chó lai thì thường có khung xương nhỏ hơn rất nhiều.

Trên đây là 6 cách nhận biết chó Becgie lai với giống thuần chủng. Bạn có thể tham khảo và ghi nhớ để nhận biết 2 giống chó này.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here