Cách làm chó con không sủa về đêm


Bạn đang gặp rắc rối với chú cún con mới mua về? Chó sủa liên tuc về đêm? Sủa là hoạt động bình thường của chúng nhưng nếu sủa thường xuyên thì chứng nó đang gặp vấn đề về tâm sinh lý. Vậy có cách làm chó con không sủa về đêm không?

Những nguyên nhân khiến chó sủa liên tục

Muốn tìm cách làm chó con không sủa về đêm bạn cần phải tìm được nguyên nhân vì sao chó sủa liên tục. Khi biết được nguyên nhân rồi bạn sẽ có giải pháp để khắc phục hiệu quả vấn đề đó.

cach-lam-cho-con-khong-sua-ve-dem-1

Có nhiều nguyên nhân khiến cho con sủa về đêm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó sủa về đêm như: gặp người lạ đi vào nhà; phát hiện ra những điều lạ lẫm, không quen; hoặc chúng có giao tranh với những chú chó gần nhà, chó nhà hàng xóm…Với từng vấn đề cụ thể sẽ có biện pháp giúp chú cún không sủa về đêm.

Cách giúp chó con không sủa về đêm

Chú cún con của bạn khi nhìn thấy những tác nhân bên ngoài, ngay lập tức chúng sẽ sủa để báo hiệu. Để chó không sủa về đêm bạn nên “giải quyết” những tác nhân mà chó nhìn thấy.

Khi chó sủa vì có những vật dụng vướng: Bạn mới mua chó về, đeo vòng cổ hoặc mặc áo khoác trên người của chúng…Điều này làm chú cún của bạn thấy khó chịu. Do đó chúng sủa vô tội vạ. Để khắp phục điều này bạn nên tháo những vật dụng không cần thiết, có thể nơi lỏng vòng cổ để thú cung của bạn làm quen dần dần. Chắc chắn điều này sẽ khiến chó của bạn không sủa về đêm.

cach-lam-cho-con-khong-sua-ve-dem-2

Nên dành thời gian cho chó đi dạo

Nếu bạn thường xuyên để chó ở nhà một mình trong thời gian lâu dài, chúng sủa bậy vì cảm thấy mình cô đơn. Để khắc phục điều này bạn hạn chế nhốt cún lâu trong nhà. Nên sắp xếp thời gian cố định để đưa chúng đi dạo trong công viên hoặc sân nhà.

Đối với những chú cún con mới được nuôi, thường sợ người lạ, sợ những chú chó lớn hơn trong nhà hoặc của nhà hàng xóm…Những điều này khiến chúng cảm thấy bất an và thường sủa về đêm. Với nguyên nhân này cách làm chó con không sủa về đêm bạn cần hạn chế vũ lực hoặc to tiếng khi chúng sủa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những món đồ vật mà chúng yêu thích như: đồ ăn, đồ chơi hoặc những tiếng động lạ như còi, tiếng huýt sáo…để đánh lạc hướng sự tập trung của chúng.

Sau khi đánh lạc hướng thành công, bạn nên tách cún con ra khỏi địa điểm, những người gây nên cảm giác bất an cho chúng.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có những biện pháp hữu hiệu khiến cho không sủa về đêm, gây ồn ào và mất ngủ cho các thành viên trong gia đình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here