Cách dạy, huấn luyện chó không sủa bậy


Chó là loài vật trung thành và rất gần gũi với con người. Hầu hết trong các gia đình Việt đều nuôi chó. Tuy nhiên, có rất nhiều gia đình gặp phiền toái với chú cún của mình khi chó hay sủa vậy. Có cách nào để khắc phục vấn đề này không? Cách dạy, huấn luyện chó không sủa bậy như thế nào?

Chó thường sủa khi nào?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chó sủa như: nghe thấy âm thanh bất thường, phát hiện người lạ, nhìn thấy cho nhà hàng xóm…Những chú chó sẽ ngưng sủa khi những dấu hiệu này hoàn toàn biến mất.

cach-day-huan-luyen-cho-khong-sua-bay-1

Chó sủa bậy khiến bạn khó chịu, cảm thấy phiền toái

Ở một số trường hợp, chó của bạn thường sủa một cách bất thường, không ngừng khiến người nhà cảm thấy khó chịu và phiền toái. Để chấm dứt tình trạng này bạn phải có cách huấn luyện ngay từ những ngày đầu nuôi chúng trong nhà. Vậy cách dạy, huấn luyện chó không sủa bậy như thế nào?

Cách huấn luyện chó không sủa bậy

+ Không đáp ứng những nhu cầu của chúng: Chú cún của bạn sủa có thể là muốn bạn đáp ứng một vấn đề nào đó, sủa để thu hút sự chú ý của chủ. Vấn đề này chắc chắn rất nhiều người gặp phải ít nhất một lần khi nuôi cún trong nhà. Để chó không sủa bậy, bạn không đáp ững những thứ mà chúng đòi hỏi khi sủa nữa. Cách này không thể thành công ngay từ 1-2 lần đầu thực hiện. Bạn phải kiên trì trong thời gian dài để chúng làm quen với kỷ luật mới.

cach-day-huan-luyen-cho-khong-sua-bay-2

Cách huấn luyện chó không sủa bậy

+ Phớt lờ với tiếng chó sủa: một trong những cách dạy, huấn luyện chó không sủa bậy đó là phớt lờ với tiếng sủa của chúng. Những đòi hỏi của chúng không được đáp ứng, không có tác dụng thu hút chủ nữa. Dần dần sẽ hạn chế việc sủa bậy.

+ Nên thưởng cho cún khi có biểu hiện tốt: Bạn nên thưởng cho cún khi chúng có những biểu hiện tốt. Khi chó của bạn ngưng sủa bậy thì điều quan trọng bạn cần làm ngay đó là thưởng cho chúng vì sự im lặng. Trong thời gian dài, dần dần chú cún của bạn sẽ học được dự im lặng, nghe lời. Nên thưởng những đồ ăn mà chúng thích hoặc hành động tán dương mỗi khi chúng có biểu hiện tốt.

Chó sủa bậy gây ảnh hưởng tới rất nhiều cuộc sống sinh hoạt của bạn. Bởi vậy cần khắc phục điều này bằng những cách huấn luyện mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Nên áp dụng ngay từ những ngày đầu nuôi cún con để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công trong việc huấn luyện những chú cún yêu của mình theo hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ có trong bài viết nhé.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here