Cách đánh răng cho mèo. Chăm sóc răng miệng cho mèo


Có lẽ không ít người sẽ rất ngạc nhiên: mèo cũng cần đánh răng ư. Mèo rất cần vệ sinh răng miệng đấy và khi vệ sinh răng miệng đúng cách cho mèo sẽ giúp mèo phòng tránh được không ít bệnh liên quan đến răng miệng, hô hấp hay tiêu hóa. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc răng miệng, cách đánh răng cho mèo đúng cách chưa?

cach-danh-rang-cho-meo-cham-soc-rang-mieng-cho-meo

Đánh răng cho mèo đúng cách và khoa học như thế nào?

Kiểm tra răng miệng của mèo

Bạn không cần đánh răng cho mèo quá thường xuyên, hàng ngày như chúng ta đâu. Chỉ cần năng kiểm tra răng miệng của mèo để biết thời điểm đánh răng cho mèo hợp lý mà thôi. Nếu đơn giản, răng của mèo chỉ có những mảng bám, có mùi hơi khó chịu 1 chút bạn mới nên thực hiện đánh răng nhé. Còn trong khoang miệng của mèo xuất hiện những vết sưng, viêm nướu bất thường việc của bạn là đem mèo cưng đến gặp bác sĩ thú y.

Chuẩn bị bộ dụng cụ để đánh răng cho mèo

Bạn cần chuẩn bị những gì để đánh răng cho mèo đây:

+ Bông gạc

+ Bàn chải đánh răng nhỏ, mềm

+ Kem đánh răng chuyên dụng dành cho mèo

Bộ dụng cụ đánh răng cho mèo được bán rất nhiều tại các cửa hàng thú cưng. Bạn nên xem xét cẩn thận loại bàn chải phù hợp với chú mèo của mình nhé. Bởi nếu chọn bàn chải không phù hợp sẽ khiến mèo bị đâu. Không sử dụng kem đánh răng dành cho người với mèo. Nếu không có kem đánh răng bạn nên thay bằng nước muối pha loãng.

Cách đánh răng cho mèo

Để đánh răng cho mèo khoa học, đúng cách giúp vệ sinh rặng miệng sạch sẽ lại không làm ảnh hưởng đến nướu của mèo thực hiện theo những bước sau:

+ Nếu mèo của bạn chưa đánh răng bao giờ, bạn cần cho chúng làm quen trước. Làm quen với cả mùi vị kem đánh răng lẫn tác động lên răng miệng bằng cách cho mèo ngửi kem đánh răng, xoa bóp nướu của chúng nhẹ nhàng bằng chính ngón tay của bạn.

+ Khi mèo đã quen hơn, mới cho tiếp xúc với bàn chải chuyên dụng cho mèo. Bạn đeo bàn chải này trên ngón trỏ, bôi lên 1 ít kem đánh răng và nhẹ nhàng mát xa răng và nưới của mèo thật kỹ càng

Lưu ý, chỉ đánh răng thật nhẹ nhàng thôi nhé tránh làm mèo sợ hay gây tổn thương nướu mèo cưng.

Đánh răng thường xuyên cho mèo sẽ giúp mèo không phải gặp bác sĩ thú y về các vấn đề răng miệng như viêm nướu, viêm miệng. Trường hợp miệng của mèo có mùi hôi khó chịu nhưng không phải do răng miệng, bạn nên cẩn thận đưa mèo đi khám bởi rất có thể nguyên nhân chính từ hệ tiêu hóa của mèo gây ra.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here