Cách cắt móng chân cho chó không cần tới tiệm


Bạn có nuôi 1 chú cún cưng và thường xuyên phải tốn kém chi phí đưa chú cún cưng đó tới tiệm cắt móng chân. Cắt móng chân cho chó rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà chẳng cần tốn kém đâu nhé!

cach-cat-mong-chan-cho-cho-khong-can-toi-tiem

Cách cắt móng chân cho chó

Vì sao nên cắt móng chân cho chó?

Có rất nhiều lý do để bạn cần cắt móng chân cho chó thường xuyên như:

+ Móng chân của chó quá dài, khi cùng nô đùa với chủ dễ làm chủ đau, tổn thương da của chủ.

+ Móng  chân chó mọc dài ra sẽ cuộc tròn lại sau đó đâm ngược trở lại vào phần đệm thịt ở chân của chó khiến chó đau đớn. Tình trạng này kéo dài, là nguyên nhân gây chảy máu, nhiễm trùng chân chó.

+ Móng chân dài làm dáng đi của chó không được đẹp, bàn chân chó bị xòe, các ngón bị biến dạng.

+ Móng chân dài sẽ tiếp xúc nhiều với đất, làm giảm đi chức năng của phần đệm chân, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển xương khớp của chó.

+ Ngoài ra, cắt móng thường xuyên sẽ giúp chó giữ được vệ sinh. Nhiều trường hợp bạn tắm táp cho chó rất sạch sẽ nhưng vẫn thấy mùi hôi, bởi từ bộ móng chân của chó cưng mà ra đấy.

Cách cắt móng chân cho chó

Đầu tiên bạn cần tạo sự gần gũi với chó, tránh để chó hoảng sợ sẽ gây khó khăn trong quá trình cắt. Gọi chó đến ngồi cạnh, vuốt ve cưng nựng và nói chuyện cùng nó. Đồng thời tay bạn cầm tay, chân của chó giúp chó yên tâm, tin tưởng bạn.

Khi chó cưng thực sự cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng cầm chân chó nhấn vào phần đầu ngón cho phần móng thò ra khỏi đệm. Nhanh tay dùng kìm cắt móng chân chó chuyên dụng cắt gọn gàng. Nhớ thật dứt khoát và chắc tay để tránh làm tổn thương chú chó của bạn nhé. Sau khi cắt xong, nếu móng vẫn còn sắc hãy dùng giũa để giũa lại cho mềm mại bạn nhé. Không nên cắt móng quá ngắn, bởi chú cún của bạn vẫn cần 1 chút móng tạo độ bám chắc chắn khi chú ta di chuyển.

Khi cắt nên quan sát thật kĩ, tránh cắt quá sâu vào cả phần thịt khiến chó bị chảy máu và đau đớn. Vừa cắt vừa trò chuyện cùng chó, thêm 1 chút đồ ăn như phần thưởng và đánh lạc hướng chú chó nữa nhé.

Bạn thấy đấy, cách cắt móng chân cho chó thật đơn giản phải không? Một tháng nên cắt móng chân cho chó 1 lần. Có thể lần đầu tiên bạn cảm thấy khó khăn, đừng ngại nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người khác. Nhưng chỉ sau vài lần, bạn sẽ thấy nó thực sự dễ dàng, chỉ cần vài phút là xong rồi!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here