Các giống mèo đẹp ở Việt Nam và giá bán của chúng


Lựa chọn giống mèo đẹp để nuôi là sở thích của khá nhiều người khu vực thành thị. Mèo đẹp nuôi làm cảnh, bầu bạn là chính. Hiện nay các giống mèo đẹp ở Việt Nam và giá bán của chúng được bán khá phổ biến. Cùng ngắm một số bé cưng đáng yêu dưới đây nhé.

1. Mèo Anh lông dài

Giống mèo Anh lông dài cod vẻ ngoài đáng yêu cùng bộ lông dài mượt mà. Chúng rất hiền lành, khi còn nhỏ tinh nghịch, lớn lên lại trầm tĩnh hơn.

cac-giong-meo-dep-o-viet-nam-va-gia-ban-cua-chung

Mèo nhập ngoại nhìn rất cute

Vì bộ lông của chúng khá dài nên cần đầu tư thời gian chải chuốt, tỉa khi vào mùa hè và tắm vệ sinh thường xuyên.

Giá bán em này được cho là mềm nhất so với các loại mèo nhập ngoại, khoảng 1.5 -4 triệu/ con.

2. Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn khá dày, giúp chúng giữ ấm vào mùa đông. Giá bán chúng cao hơn vì có vẻ ngoài nổi bật hơn như màu lông đa dạng xám,đen, vàng, xám-trắng, xanh dương…Mắt tròn và to màu đồng phổ biến một số khác màu đen, xanh và lông đuôi không xù.

Giá bán dao động từ 3-6 triệu/ con.

3. Mèo muchkin

Mèo muchkin rất được ưa chuộng bởi chúng có đôi chân ngắn rất đáng yêu, ngộ nghĩnh, dễ tính và quấn quýt với chủ. Chúng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Giá bán thường cao khoảng 10 triệu con tùy vào nguồn gốc xuất xứ có rõ ràng hay không.

4. Mèo Scottish Fold

mèo Scottish Fold có nguồn gốc từ Scotland với đặc điểm đôi tai có 2 – 3 nếp gấp, khiến tai chúng lúc nào cũng cụp xuống không ngóc đầu lên nổi. Chúng có màu lông đa dạng, dài ngắn khác nhau,tính cách hiền lành dễ chịu. Đặc biệt khi được chủ âu yếm vuốt ve thì chúng càng đáng yêu hơn.

Giá bán dao động từ 3,5 đến 6tr ở Việt Nam, mèo thuần chủng nhập giá cao hơn rất nhiều.

5. Mèo xiêm Thái

Mèo xiêm Thái từng được là giống mèo nuôi phổ biến trong các gia đình thành thị. Chúng có vẻ ngoài rất sang trọng, quý phái với đôi mắt xanh xương, màu lông tro, mặt đen và chiếc đuôi khá dài.

Giá bán của cúng dao động từ 1,8-2 triệu/con.

Ngoài các giống mèo trên thì còn nhiều giống mèo đẹp khác ở Việt Nam cho người chơi lựa chọn. Tùy vào điều kiện của từng người mà lựa chọn giống mèo mình yêu thích. Tuy nhiên mèo ngoại cần hiểu tập tính của chúng để chăm sóc cho tốt. Mèo nhập ngoại cần sử dụng thức ăn phù hợp, hiểu được tập tính của chúng để đảm bảo sức khỏe tốt. Ví dụ bộ lông dày và mượt của chúng chỉ thích hợp sống nơi lạnh, mùa hè bạn phải tỉa tót để chúng không bị khó chịu, sinh bệnh. Hy vọng qua bài viết bạn chọn được loài mèo lý tưởng cho mình.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here