Cá vàng ăn gì? Thức ăn cho cá vàng là gì?


Nhắc đến cá vàng chúng ta thường nghĩ ngay đến những chú cá vàng bơi trong bể nuôi đã từng thấy đâu đó. Đối với những ai có đam mê nuôi cá vàng thì cá dường như là niềm vui, giải tỏa bớt căng thẳng trong công việc. Và một trong những công đoạn nuôi cá vàng không thể không kể đến khâu chăm sóc cá. Vậy cá vàng ăn gì? Thức ăn cho cá vàng là gì?

Hướng dẫn các bước nuôi cá vàng

ca-vang-an-gi-thuc-an-cho-ca-vang-la-gi

Ngoài thức ăn viên dành cho cá vàng là chính thì cá có thể ăn được tôm, lăng quăng, trùn chỉ khô

Trong số các loài cá cảnh thì cá vàng được xem là loài cá dễ nuôi nhất, hoàn toàn phù hợp với những ai mới bắt đầu chơi cá cảnh. Tuy nhiên, các ban vẫn phải đảm bảo thực hiển đủ các bước nuôi cá vàng sau đây nhằm tạo cho cá một môi trường sống tốt:

– Chuẩn bị bể cá có kích thước rộng: kích thước bể cá trung bình từ 30 – 35cm hoặc có thể hơn, tùy vào số lượng cá nuôi, đảm bảo môi trường sống thật rộng để cá phát triển.

– Đặt các viên sỏi to vào trong bể cá: sỏi to sẽ giúp cá không bị nhầm lẫn với thức ăn.

– Đặt tiểu cảnh và tạo ánh sáng cho bể cá: Điều này sẽ khiến cho bể cá của bạn thêm phần sinh động. Ngoài ra ánh sáng sẽ giúp cá bơi linh hoạt hơn.

– Đặt bộ lọc nước

– Cho nước vào bể cá

– Thả cá vào trong bể cá.

Thức ăn dành cho cá vàng

Với cá vàng, nguồn thức ăn chính của cá sẽ là thức ăn dành cho cá vàng dạng viên. Hiện loại thức ăn này được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Các bạn có thể tìm mua thức ăn viên cho cá vàng tại các cửa hàng cá cảnh  hoặc cửa hàng bán thức ăn thông thường.

Ngoài nguồn thức ăn viên là chính, đôi khi các bạn có thể cho cá vàng ăn một số thực phẩm như: tôm, cá nhỏ (dành cho cá vàng có kích thước lớn), hoặc lăng quăng, trùn chỉ đã được làm khô….

Đối với những thức ăn dàng khô, trước khi cho cá vàng ăn các bạn cần ngâm thức ăn nở. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng thức ăn nở trong bụng cá khiến cá khó bơi lội hoặc khó tiêu hóa.

Nhìn chung, thức ăn viên cho cá vàng sẽ mang đến sự tiện lợi dành cho người chơi cá cảnh có ít thời gian chăm sóc cá. Song, đôi khi các bạn cũng cần thay đổi khẩu vị cho cá vàng bằng những thực phẩm khác nhằm giúp cá phát triển tốt hơn. Lưu ý, trong quá trình cho cá ăn các bạn không nên cho cá vàng ăn quá no vì sẽ khiến cá dễ bị bội thực, hãy đảm bảo lượng thức ăn vừa đủ phù hợp với cá vàng của mình các bạn nhé!


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here