Cá Neon ăn gì? Các loại thức ăn cho cá Neon


Cá neon ăn gì và các loại thức ăn cho cá neon ăn gì chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người. Việc nuôi cá neon đòi hỏi phải tỉ mỉ cận thận vì chúng đẹp nhưng rất nhỏ, dễ nhiễm bệnh.

Tìm hiểu về cá neon

Cá neon được mệnh danh là vua của các loại cá cảnh vì chúng mang vẻ đẹp bừng sáng. Hiện nay có các loại cá neon xanh, cá neon đỏ (cá neon vua) cá neon cam và cá neon đen. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, ưa thích sống ở môi trường nước sạch, rộng rãi, giàu oxi hòa tan. Thân hình loại cá này khá nhỏ. Chúng có một vệt đỏ kéo dài từ đầu cho đến đuôi rất đẹp mắt. Mắt đỏ nếu có ánh đèn dạ quang vào thì vô cùng nổi bật.

cac-neon-an-gi-cac-loai-thuc-an-cho-ca-neon-cac-neon-an-gi

Cá neon mang đến sự lung linh cho cả bể cá

Tuy nhiên, loại cá này chỉ đẹp thực sự khi bạn nuôi thành từng đàn lớn vì chúng gây hiệu ứng cao, bơi lội thành từng đàn để lại ánh sáng lấp lánh lóe qua như sao băng. Để nuôi thành công loại cá này người chơi cần đảm bảo duy trì ở mức 20 – 26 độ C, độ PH thích hợp khoảng 5 – 7. Chúng cần lượng oxy cao nên bể nuôi cần thiết kế thêm bình xục khí và máy lọc nước để đảm bảo môi trường cho cá phát triển. Đặc biệt phải thường xuyên thay nước 1-2 lần/ tuần.

Các loại thức ăn cho cá neon

Cá neon là loại ăn tạp nên không khó để tìm kiếm thức ăn cho chúng. Ngoài tự nhiên chúng tìm ăn mùn bã thực vật, côn trùng, giáp xác, bo bo rơi xuống nước. Trong nuôi nhốt chúng ta có thể cho chúng ăn cám viên với điều kiện bóp hoặc nghiền nhỏ ra. Muốn cho cá đẹp màu thì ăn mồi tươi sống là tốt nhất, ví dụ như trùn chỉ. Có thể cho ăn trùn đông lạnh cũng được. Tuy nhiên, các loại thức ăn không nên cho ăn nhiều, chỉ một ít vừa đủ.

Thức ăn cho cá neon được bán nhiều ở các shop bán cá cảnh hoặc cơ sở bán thức ăn cho côn trùng, phụ kiện thức ăn cho thú cưng. Bạn có thể mua nhiều để dự trữ trong tủ lạnh cho chúng ăn dần vừa tiết kiệm thời gian lại bảo quản được lâu dài. Mọi loại thức ăn cần đảm bảo hàng chất lượng, không bị nấm mốc, vi khuẩn phát sinh.

Để cá neon đẹp bạn nên nuôi theo đàn lớn từ 10-20 con. Không nên nuôi chung với cá lớn hơn vì chúng sẽ sợ, nhạt màu không được đẹp. Chăm sóc cá neon cần tỉ mỉ, đầu tư nhiều thời gian. Toàn bộ cá đều phải mua, việc nhân sống sinh sản nó cực khó nên người chơi cần biết cách chăm sóc đàn cá mình đã mua.


HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here